Vỡ mặt kính, phải làm sao?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/02/2018

Chắc hẳn ai dùng smartphone cũng từng một lần hú hồn vì suýt làm rơi, làm hỏng màn hình điện thoại. Và rất có thể chỉ vì một phút bất cẩn mà bạn làm vỡ mặt kính điện thoại. Vậy khi đó bạn phải làm sao? Bạn nên ép kính hay thay một chiếc màn hình mới? Hãy cùng theo dõi bài viết này.

Màn hình là một trong những linh kiện đắt nhất trong điện thoại và cũng là bộ phận rất dễ bị hỏng hóc. Chiếc smartphone của bạn có thể bị vỡ màn hình, nứt hoặc chết cảm ứng. Có những trường hợp điện thoại của bạn không hề bị đánh rơi, không bị lực nào tác động nhưng màn hình lại bị hỏng không rõ lý do.

Màn hình điện thoại hay nói chính xác hơn là cụm màn hình gồm 3 bộ phận chính: lớp kính bảo vệ ở ngoài cùng, lớp màn hình cảm ứng ở giữa và lớp màn hình hiển thị LCD hoặc IPS ở sau cùng.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sửa chữa trang bị máy ép kính để thay những mặt kính chất lượng cao cho màn hình điện thoại. Chi phí để thay mặt kính chỉ bằng khaongr một nửa so với thay cả một màn hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp ép kính thì màn hình sẽ bị giảm chất lượng rõ rệt sau chỉ vài tháng sử dụng.

Phương pháp này cũng cần có kỹ thuật hiện đại và tỉ mỉ. Nếu không cẩn thận trong quá trình tháo lớp kính cũ, dán lớp kính mới lên màn cảm ứng và ép lại thì màn hình sẽ bị sụt giảm chất lượng và tệ hơn là chết hoàn toàn cảm ứng. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng lâu dài thì hãy đầu tư thay hẳn màn hình.

Tuy nhiên, khi thay cả màn, ngừi dùng lại băn khoăn không biết lựa chọn nơi cũng cấp màn hình chính hãng, đảm bảo chất lượng. Để tháo được màn hình của những chiếc máy nguyên khối hoặc siêu mỏng, những chiếc máy mà màn hình được gắn với khung bằng lớp keo, người sửa chữa phải sử dụng máy sấy với công suất lớn.

Nếu không cẩn thận, họ sẽ làm nóng chảy những linh kiện khác ở bên trong máy. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những cửa hàng chính hãng, uy tín và lâu năm để đảm bảo chất lượng. Mỗi chiếc máy sẽ có một chi phí gia công khác nhau bên cạnh chi phí mua màn hình mới. Hiện nay, thời gian thay mặt kính cũng rất nhanh, chỉ cần 20 – 30 phút và bạn hoàn toàn có thể ngồi cạnh để xem.

Nếu bạn được yêu cầu để máy lại thì bạn có thể chỉ để lại cụm màn hình và mang những bộ phận khác về. Sau khi thay màn hình, bạn cần kiểm tra kỹ xem nó có đảm bảo chất lượng không, đã chắc chắn và gắn nối với những bộ phận khác chưa. Và đặc biệt, bạn cần yêu cầu bên sửa chữa xuất giấy bảo hành.

Để bảo vệ cho chiếc màn hình điện thoại, bạn nên đầu tư một chiếc miếng dán chất lượng tốt.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn