Tổng hợp tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại bạn nên biết

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 25/05/2018

Tốc độ điện thoại nhanh, mượt sẽ giúp công việc của chúng ta trơn tru hơn hay đơn giản là việc lướt web không bị chán nản. Nếu điện thoại trở nên ì ạch, ngày một chậm hơn sẽ làm chúng ta thấy khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tuyệt chiêu tăng tốc điện thoại bạn nên biết giúp bạn đập tan cơn khó chịu với tình trạng điện thoại chậm như rùa.

Một số cách hay để tăng tốc điện thoại nhanh chóng

- Gỡ bớt một số ứng dụng

Điện thoại chậm có nhiều khả năng do ứng dụng bạn tải về máy quá nhiều. Khi cảm thấy chiếc smarphone của mình chậm chạp dần tốt nhất nên test lại điện thoại xem có ứng dụng nào không dùng tới thì xóa bớt cho nhẹ máy. Đây là cách đơn giản đầu tiên giúp tăng tốc điện thoại bạn cần biết.

Tắt bỏ bớt ứng dụng không cần thiết

-  Dọn "rác" cho điện thoại

Điện thoại không khác gì với máy tính hoặc bất kì loại thiết bị điện tử nào khác. Sau thời gian dài sử dụng chắc chắn chúng sẽ chứa không ít rác ẩn bên trong do đó bạn cần dọn rác điện thoại thường xuyên hơn. Tải các app xử lý rác online về máy như Clean master, Ccleaner... để làm sạch rác, làm rộng thêm bộ nhớ đồng thời giúp điện thoại chạy nhanh hơn.

-  Nâng cấp hệ điều hành

Nguyên nhân khác cũng khiến điện thoại chậm chạp hơn đó là việc hệ điều hành đang dùng đã quá cũ. Khi cập nhật hệ điều hành mới cho máy nhà sản xuất đã nâng cấp mới, đưa ra cách vá nhiều lỗi do đó nâng cấp hệ điều hành sẽ tự xử lý được nhiều sự cố bên trong bạn không biết, giúp máy không bị đơ, bị chậm chạp.

Nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại

-  Quét virus

Điện thoại cũng gặp phải tình trạng nhiễm vi rút như trên máy tính. Khi bạn phải copy file di chuyển từ các thẻ nhớ qua sẽ khiến máy dễ dàng bị nhiễm link độc gây vi rút trong máy. Khi thấy máy bị chậm hơn bình thường nên quét vi rút ngay lập tức với các ứng dụng chuyên dùng cho dòng điện thoại. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể nhờ tới sự giúp đỡ từ các chuyên gia kỹ thuật ngoài cửa hàng sửa điện thoại uy tín.

-  Xóa ứng dụng chạy ngầm

Trong chương trình điện thoại luôn có rất nhiều chương trình chạy ngầm mà vô tình bạn không biết và không chú ý tới chúng. Đây cũng là một trong các lí do khiến thiết bị hoạt động chậm chạp hơn rất nhiều. Bạn muốn tắt bỏ hoàn toàn các app chạy ngầm đó chỉ cần tới phần Cài đặt -> Data usage-> Nhấn vào icon mũi tên-> Nhấn bỏ dấu trong phần Autosync data -> OK.

-  Khởi động lại điện thoại

Nghe có vẻ đơn giản nhưng cách bạn khởi động lại máy sẽ mang đến hiệu quả bất nhờ cho những chiếc điện thoại có hiện tượng hoạt động chậm chạp hơn bình thường.  Nhưng cách này chỉ có tác dụng với một số trường hợp nhất định nếu máy bị lỗi thì khởi động lại máy cũng không có kết quả gì.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với  Hoàng Tuấn Mobile để được tư vấn tốt nhất!

>> Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa điện thoại Sony tại Hoàng Tuấn Mobile

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn