Tổng hợp những mẹo kiểm tra pin, nhiệt độ pin trên smartphone

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 24/05/2018

Pin là một phần vô cùng quan trọng của một chiếc điện thoại. Pin điện thoại hoạt động tốt, dung lượng được đảm bảo sẽ giúp điện thoại hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nhưng để kiểm tra pin và nhiệt độ pin thì bạn không biết cách nào chính xác. Hãy tìm hiểu qua Tổng hợp những mẹo kiểm tra pin, nhiệt độ pin trên smartphone dưới đây để được biết thêm thông tin nhé!

Kiểm tra pin, nhiệt độ pin để làm gì?

Quá trình kiểm tra pin và nhiệt độ của pin sẽ hỗ trợ bạn phát hiện ra dấu hiệu pin không còn sử dụng được tốt hay bị chai. Một thiết bị có pin bị hư hỏng bên trong sẽ nhanh chóng xuống cấp và có thể sẽ không sử dụng được nữa. Vì vậy, kiểm tra pin, nhiệt độ pin để có được biện pháp thay mới pin kịp thời, tránh làm hư hỏng toàn bộ thiết bị của bạn

Những mẹo kiểm tra pin, nhiệt độ trên smartphone

Kiểm tra bằng cách quan sát

Để kiểm tra điều này cần chú ý máy của mình trong quá trình sử dụng. Hãy để ý xem sau khi sạc đầy pin 100% thì máy sử dụng được bao lâu. Nếu máy trước đây đầy pin sử dụng được 6-7 tiếng, mà hiện giờ chỉ còn 2-3 tiếng thì có thể pin của bạn đã bị chai hay đang bắt đầu hư hỏng rồi.

Thêm vào đó, hãy chú ý xem lúc bạn sử dụng máy bình thường máy có hay bị nóng quá mức hay không. Nếu máy dễ dàng bị nóng khi bạn chỉ để máy bình thường, không sử dụng thì có thể pin thiết bị của bạn đang hoạt động không tốt và có thể đang trong quá trình hư hỏng.

Nếu bạn biêt cách lấy pin ra, thì hãy kiểm tra xem pin của mình có bị phồng, trầy xước hay bị ăn mòn hay không. Tình trạng pin phồng, bị ăn mòn, trầy xước nặng chính là biểu hiện cho pin bị hỏng, bạn nên thay pin ngay.

Cần thay mới pin bị phồng, trầy xước, ăn mòn

Kiểm tra bằng phần mềm

Cách này là biện pháp đơn giản nhất để có kết quả kiểm tra pin, nhiệt độ máy chính xác, đầy đủ nhất. Đối với mỗi dòng máy sẽ có phần mềm khác nhau, hãy tìm cho mình một phần mềm thích hợp.

Các ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra được các thông tin liên quan đến pin, mức độ chai pin, lượng pin, nhiệt độ của máy. Mỗi phần mềm sẽ có ưu nhược điểm riêng, hỗ trợ người dùng kiểm tra xem họ có nên quyết định thay pin mới cho mình hay không

Đối với máy sử dụng IOS thì có các phần mềm như Battery Details, Battery Life,..

Giao diện của phần mềm Battery Details

Đối với máy sử dụng Android thì bạn có thể sử dụng phần mềm AIDA64 hay Battery Life,..

Cách lựa chọn bằng phần mền sẽ đưa ra kết quả chính xác hơn hẳn cách bạn xác định thông thường, hãy thử tải về sử dụng để cảm nhận sự tiện lợi này ngay nhé.

Tổng hợp những mẹo kiểm tra pin, nhiệt độ pin trên smartphone trên đây sẽ là biện pháp tốt để bạn biết thời điểm nào bạn nên quan tâm mua và thay pin cho máy của mình. Nếu pin của bạn đẽ “quá già” cần được thay thế thì Hoàng Tuấn Mobile nên là địa chỉ bạn chọn để thay pin. Chúng tôi sẽ cung cấp pin chính hãng và nhận hỗ trợ thay pin cho khách hàng nhanh chóng, hiệu quả cho bạn một cách tận tình, tận tâm nhất.

>> Tham khaor 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn