Tình trạng xung đột phần mềm Android và cách khắc phục

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 29/03/2018

Bạn có đang sử dụng một chiếc smartphone hệ điều hành Android? Chiếc dễ yêu của bạn đang gặp phải một số vấn đề mà bạn nghi ngờ rằng là do xung đột phần mềm? Vậy thực sự thì xung đột phần mềm sẽ có biểu hiện nhưng thế nào và cách khắc phục nó ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!


 
Những biểu hiện của tình trạng xung đột phần mềm Android 

Khi máy bạn gặp phải lỗi xung đột phần mềm, nó sẽ có những biểu hiện sau đây:

•    Lỗi ứng dụng bị văn: Bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách để ý xem liệu ứng dụng mà mình đang truy cập có bị văng ra ngoài hoặc có thông báo buộc dừng ứng dụng hay không. Trong một số trường hợp biểu hiện này cũng là thông báo cho bộ nhớ RAM bị đây và vì thế điều này dễ gây nhầm lẫn cho người dùng.

•    Ứng dụng hay bị đơ khi đang sử dụng và chúng ta không thể thực hiện được các thao tác cảm ứng trên màn mình nhưng đôi khi vẫn có một số nút cứng và phím cơ bản vẫn hoạt động được.

•    Thậm chí đôi khi máy bị đơ hoàn toàn hoặc không khởi động lên được. 

Cách khắc phục lỗi xung đột phần mềm Android

Lỗi xung đột phần mềm Android là một lỗi khá phức tạp mà bạn có thể nhận biết thông qua những biểu hiện nêu trên đây.

Vậy khi gặp phải tình trạng này, chúng ta có thể làm gì?

Trước tiên hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ RAM cho máy. Sau đó hãy tiến hành kiểm tra sơ bộ phần cứng, phần mềm và các chức năng có liên quan của máy. Sau khi kiểm tra nếu bạn nghi ngờ lỗi gặp phải là do xung đột phần mềm thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để giải quyết vấn đề:

Thứ nhất, hãy cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng bị lỗi, bởi lẽ trong nhiều trường hợp lỗi xảy ra bởi vì phiên bản ứng dụng mà bạn cài đặt đã quá cũ và không còn phù hợp với hệ thống nữa. 

Thứ hai, hãy tiến hành xóa dữ liệu cũ của thiết bị và khởi động lại máy. Bạn vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng để xem thông tin và nhấn Xóa dữ liệu. Sau khi xóa xong hãy tiến hành khởi động lại máy.

Trong trường hợp cách làm trên không giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy thử xóa ứng dụng bị xung đột đi và cài đặt lại, hoặc bạn có thể reset lại máy. 

Thông thường lỗi xung đột phần mềm có thể được giải quyết nhanh chóng bởi các cách làm nêu trên. Tuy nhiên nếu bằng các cách này mà bạn vẫn không khắc phục được vấn đề thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sự hỗ trợ tốt nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn