Tai nghe bị rè, không nghe rõ khi cắm vào điện thoại, bạn nên làm gì?

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 25/05/2018

Khi đang dùng điện thoại nghe nhạc, xem phim mà tai nghe khiến âm thanh rè sẽ làm bạn vô cùng khó chịu. Vậy khi tai nghe bị rè, không nghe rõ khi cắm vào điện thoại, bạn nên làm gì?

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tai nghe bị rè

1 -  Kiểm Tra Jack Cắm Tai Nghe

Các dòng điện thoại hiện nay đều được thiết kế với loại Jack căm tròn 3.5mm. Nguyên nhân đầu tiên và cũng nhiều người mắc phải là tình trạng tai nghe chưa được cắm chặt vào máy nên dẫn tới âm thanh bị rè khó nghe. Cách khắc phục tai nghe bị rè trên điện thoại đơn giản nhất có thể kiểm tra thử lỗi do tai nghe hay do điện thoại bằng cách cắm tai nghe qua máy tính.

Khi bạn đã cắm tai nghe qua thiết bị khác vẫn thấy chúng bị rè, nghe không rõ cách xử lý tốt nhất nên mua tai nghe mới để không cảm thấy phiền phức khi nghe nhạc, xem phim.

Kiểm tra jack cắm có chắc chắn không

2 - Kiểm tra xem điện thoại có kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth

Dòng điện thoại thông minh có thể kết nối được với tai không dây, loa hay nhiều thiết bị qua bật Bluetooth đồng nghĩa khe cắm của tai nghe sẽ bị tắt bỏ. Trên thực tế việc cắm tai nghe thiết bị sẽ nhận, phát âm thanh qua Bluetooth nhưng nhiều tình huống cách này sẽ khiến âm thanh bị rè thậm chí không nhận được tín hiệu.

Xử lý tốt nhất bằng cách xem lại Bluetooth của máy đã kết nối thành công thiết bị tai nghe bạn muốn chưa. Nếu có, chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe vào và xem vấn đề được giải quyết chưa.

3 - Làm sạch giắc cắm

Nếu đã sử dụng lâu ngày việc khe cắm tai nghe bị dính nhiều bụi bẩn là điều khó tránh điều này cũng khiến kết nối tai nghe giảm xuống rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng đèn pin nhỏ soi vào trong quan sát hiện tượng.

Cũng có nhiều cách làm sạch đơn giản nhất là thổi mạnh vào trong để bụi bẩn bay ra ngoài. Hoặc có thể dùng bông rồi đưa nhẹ nhàng vào lỗ cắm lấy sạch bụi bẩn cũng rất hiệu quả. Nhiều người tẩm rượu vào bông sẽ lấy bụi bẩn dễ dàng hơn nhưng cách này đòi hỏi bạn phải thật khéo và lượng rượu không được quá nhiều.

Làm sạch khe cắm tai nghe

4 - Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Hiện trạng cài đặt âm thanh trên điện thoại cũng khiến máy của bạn bị rè âm thanh rất lớn. Bạn chỉ cần vào và chỉnh chúng là được.

Khi đã thử qua mọi cách trên mà vẫn không được bạn có thể mang tới ngay Hoàng Tuấn Mobile để được chúng tôi giúp xử lý mọi lỗi với máy điện thoại của bạn. Địa chỉ trực tiếp sửa chữa:

>> Tham khảo: Dịch vụ sửa điện thoại Sony của Hoàng Tuấn Mobile

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn