Sửa iPhone bị đơ cảm ứng, hỏng mản hình

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 09/02/2018

Smartphone đã tạo nên một cú đột phá về công nghệ bởi được tích hợp nhiều chức năng thông minh. Nổi bật nhất trong đó là công nghệ cảm ứng, chỉ sử dụng tay để chạm và điều khiển mọi chức năng của điện thoại.

Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm lớn nhất của điện thoại cảm ứng đó là phần màn hình cảm ứng rất dễ bị hư hỏng do va chạm hay đơ do nhiều nguyên nhân.

Vậy nếu iphone của bạn bị đơ màn hình, không cảm ứng được thì phải xử lý như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 

Nguyên nhân khiến đơ màn hình

Các nguyên nhân gây đơ màn hình, đơ cảm ứng đó là:

Sử dụng máy với quá nhiều ứng dụng nặng cùng lúc trong thời gian dài với tần suất cao hay cài đặt quá nhiều ứng dụng trong máy cũng có thể khiến máy bị đơ và load chậm, giật lag. 

Ngoài ra, việc làm rơi vỡ máy, va chạm mạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình bị vỡ, cảm ứng bị hỏng, máy không hiện lên màn hình.

Máy bị thay màn hình kém chất lượng, hàng giả khiến máy chỉ hoạt động được một thời gian ngắn lại rơi vào tình trạng đơ, hỏng cảm ứng. Hay việc dán lớp cường lực quá dày, không đúng vị trí khiến cảm ứng của máy không hoạt động được.

Đó là những nguyên nhân chính gây ra việc đơ máy hay hỏng màn hình.

Khắc phục iPhone bị đơ cảm ứng, màn hình

Nếu chiếc iphone của bạn gặp những trường hợp trên, bạn hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và tìm ra nguyên nhân dẫn đến hỏng máy trước khi quyết định phải sửa chữa như thế nào.

Việc lựa chọn nơi sửa chữa uy tín rất quan trọng vì điện thoại iPhone là món đồ có giá trị khi sửa chữa hay thay màn hình cũng nên thay hàng chính hãng, được bảo hành và chữa đúng bệnh, tránh trường hợp nơi sửa chữa nêu ra rất nhiều lỗi mà bạn không biết để tăng tiền sửa chữa điện thoại lên.

Một lưu ý nữa đó là khi thay màn hình iphone, bạn nên chờ lấy máy luôn vì thay màn hình nếu bị hư hỏng, nứt vỡ khá nhanh, chỉ mất khoảng 30-60 phút. Do đó, bạn nên chờ và quan sát nhân viên thay màn hình để tránh trường hợp họ sẽ đổi các linh kiện chính hãng trong máy của mình sang linh kiện kém chất lượng nếu bạn không quan sát.

Còn nếu lỗi cảm ứng, màn hình do phần mềm sẽ mất tới vài tiếng để sửa chữa. Chi phí thay màn hình điện thoại hay sửa cảm ứng không rẻ, khách hàng nên tìm hiểu trước mức giá trước khi quyết định thay để không bị trung tâm sửa chữa hét giá nhé.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn