Sự khác biệt giữa ép mặt kính và thay màn hình iPhone bạn nên biết

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/02/2018

Càng ngày số lượng người sử dụng smartphone nói chung, iPhone nói riêng càng tăng lên. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại. Có một lỗi mà những người sử dụng điện thoại thông minh hay mắc phải là làm vỡ mặt kính, màn hình điện thoại. 

Vỡ màn hình và vỡ mặt kính của điện thoại là khác nhau nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ được điều này dẫn đến tình trạng đến trung tâm sửa chữa đều bị họ bắt thay màn hình để tăng chi phí sửa chữa. Vậy khi nào thì chỉ cần thay mặt kính, khi nào phải thay cả màn hình điện thoại chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trường hợp ép mặt kính iPhone

Trong trường hợp mặt kính bên ngoài chiếc điện thoại của bạn bị nứt, vỡ nhưng màn hình vẫn hiển thị và cảm ứng vẫn tốt thì bạn chỉ cần đi ép mặt kính, thay mặt kính của iPhone bởi chi phí thay mặt kính rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thay cả màn hình mà đôi khi thay màn hình điện thoại xong chiếc iPhone của bạn không còn chạy mượt mà như ban đầu.

Hiện nay, công nghệ ép kính tự động chân không đã xuất hiện phổ biến ở các cửa hàng lớn và uy tín do chi phí đầu tư máy móc cao và yêu cầu kỹ thuật cao nhưng hiệu quả và chất lượng mang lại thì rất tốt. Do đó, khi thay mặt kính iPhone bạn có thể hỏi cửa hàng có sử dụng công nghệ này không nhé.

Trường hợp thay màn hình iPhone

Những trường hợp màn hình của iPhone bị hỏng nặng hơn bắt buộc bạn phải thay màn hình nếu muốn tiếp tục sử dụng chiếc máy đó như màn hình bị nhòe, bị sọc hay cảm ứng bị đơ không thể điều khiển được, không cảm ứng được, màn hình bị nhòe mực ở nhiều chỗ không thấy được. Nặng nhất là màn hình chỉ một màu đen không còn hiển thị nữa.

Thay màn hình iPhone sẽ có chi phí cao hơn, đời máy càng mới giá sẽ càng cao. Tuy nhiên, do phí cao nên tốt nhất bạn hãy tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để được cung cấp màn hình chất lượng và lưu ý thay màn hình chỉ mất khoảng nửa tiếng nên bạn hãy nán lại chờ sửa chữa và lấy luôn nhé. Vì bạn sẽ được quan sát quá trình sửa chữa của thợ tránh trường hợp nhân viên thay linh kiện khác chính hãng từ máy bạn sang linh kiện nhái, kém chất lượng.

Trước khi giao máy của thợ bạn hãy test lại thật kỹ những bộ phận của máy, có thể chụp lại tình trạng, các bộ phận của máy trước khi  sửa chữa như pin, nắp máy, ... để sau khi nhận máy có thể đối chiếu xem chiếc iPhone của bạn có bị thay đổi thiết bị nào không.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn