Phân biệt giữa thay màn hình và thay mặt kính điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/02/2018

Công nghệ ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong đời sống mỗi con người, hàng ngày số lượng người sử dụng smartphone ngày càng tăng lên một cách đáng kể.

Song, không phải ai cũng hoàn toàn hiểu biết về thiết bị mà mình đang sử dụng. Và một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng smartphone chính là không phân biệt được giữa thay mà hình điện thoại và thay mặt kính điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lý giải được sự khác biệt và trở thành những người dùng smartphone thông minh, hiệu quả.


 
Tại sao cần phân biệt hai dịch vụ này?

Thông thường các trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa smartphone thường nhận được rất nhiều yêu cầu một ngày, một trong những yêu cầu được nhận nhiều nhất chính là thay mặt kính/màn hình điện thoại. Do không phân biệt được màn hình và mặt kính nên thường đặt ra những thắc mắc như:

•    Máy mình chỉ bị nứt mặt kính mà sao có cửa hàng bảo phải đi thay toàn bộ màn hình?
•    Lần trước mình thay màn hình ở chỗ kia mà đắt hơn chỗ cậu nhiều?
•    Máy mình rơi mình đi chỗ khác bảo phải thay màn hình mà đây lại bảo chỉ cần thay mặt kính?

Đây là những thắc mắc rất hay gặp do người dùng không phân biệt được mặt kính và màn hình, những thắc mắc này vừa gây trở ngại cho người dùng vừa gây ra sự hiểu nhầm của người sửa đối với smartphone. Chính vì vậy cần phân biệt rõ ràng hay loại này để giúp cho quá trình sửa chữa điện thoại thuận lợi và nhanh gọn, đúng trọng tâm hơn.

Thay mặt kính điện thoại

Dịch vụ thay mặt kính điện thoại áp dụng cho những trường hợp mà máy điện thoại bị nứt mặt kính, có thể bị hỏng hoặc không hỏng cảm ứng, nhưng điều quan trọng nhất là màn hình LCD hiển thị bên trong không bị làm sao thì khi đó mới chỉ cần thay mặt kính. Đây là hình thức thay thường áp dụng cho những dòng smartphone sử dụng màn hình LCD. Còn những dòng máy sử dụng màn hình Amoled ở dòng máy Samsung hay các sản phẩm như Iphone, Ipad của Apple.

Thay màn hình điện thoại

Đây là dịch vụ áp dụng khi mà mà hình máy bị nhòe màu, sọc màu và không còn hiện thị được màu mặc dù kính vẫn còn nguyện vẹn và cảm ứng vẫn dùng được. Nhưng bởi vì hiện nay công nghệ vẫn còn hạn chế bởi kính và cảm ứng LCD dính liền với nhau nên bắt buộc phải thay toàn bộ màn hình. Chính vì vậy, mặc dù vẫn cảm ứng và màn hình vẫn ổn nhưng người dùng vẫn phải chấp nhận thay màn hình với mức giá cao hơn hẳn.

Hy vọng bài phân biệt này sẽ giúp các bạn hiểu hơn khi nào cần thay mặt kính, khi nào cần thay màn hình để tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa của mình một cách nhanh chóng và hơp lý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn