Những thói quen không tốt khi sử dụng điện thoại cảm ứng

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/04/2018

Điện thoại cảm ứng được ra đời như một phát minh tuyệt vời của nhân loại khi chúng dần trở thành công cụ không thể thay thế trong đời sống của chúng ta. Nhiều người coi đó là công cụ để liên lạc, một số lại sử dụng với nhu cầu giải trí kết nối, một số khác lại cho rằng đó là công cụ không thể thiếu để hoàn thành công việc của mình. Tuy nhiên do sự sẵn có, mà nhiều người sử dụng điện thoại một cách chưa đúng. Và cũng những thói quen không tốt cần sửa đổi.

Sử dụng điện thoại khi đang sạc

Đây có thể nói là thói quen mà nhiều người mắc phải nhất khi sử dụng điện thoại. Nhiều người chủ quan cho rằng chỉ cần có đủ pin là điện thoại có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Nhưng họ không biết rằng khi sạc điện thoại cũng tăng nhiệt lên một phần do hấp thụ điện. Do đó khi bạn vừa sử dụng các chức năng khác, vừa sạc sẽ làm cho điện thoại tăng nhiệt cao hơn.

Nhẹ thì những chiếc điện thoại như vậy theo thời gian sẽ nhanh hỏng hơn, pin dễ bị chai. Nguy hiểm hơn đó là khi điện thoại trở nên quá nóng và chúng có thể sẽ phát nổ. Trường hợp phát nổ cũng đã diễn ra nhiều rồi chứ không phải ít. Và nó gây ra không chỉ thương tích cho người dùng khi sạc, mà thậm chí nó còn gây ra một số trường hợp tử vong đáng tiếc. Do đó, hãy tuyệt đối nghiêm khắc với bản thân, quyết tâm không dùng điện thoại khi đang sạc bạn nhé.

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Điện thoại phát ra ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Do đó bạn nên hạn chế dùng chúng trước khi đi ngủ, chúng có thể khiến bạn trở nên khó ngủ hơn. Do ánh sáng xanh làm cho bạn tỉnh táo.

Ngoài ra nhiều người còn có thói quen cực xấu đó là tắt hết đèn đi và dùng điện thoại. Như vậy là quá nguy hiểm cho đôi mắt của bạn. Nhiều người còn mắc bệnh về mắt khi thường xuyên dùng điện thoại trong bóng tối. Do đó để bảo vệ đôi mắt của bạn đừng duy trì thói quen xấu này bạn nhé.

Không cài mật khẩu cho máy

Nhiều người tỏ ra khá chủ quan khi nghĩ rằng điện thoại mình không có gì đặc biệt nên không cần phải cài mật khẩu. Điều này là không nên chút nào. Vì phòng vẫn hơn là tránh, nên hãy cài mật khẩu cho điện thoại của bạn. Để dù bạn có đánh mất chúng thì những tên trộm vẫn sẽ phải vất vả, hoặc thậm chí không thể truy cập vào chiếc điện thoại của bạn để đánh cắp dữ liệu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn