Những thói quen cần từ bỏ khi sử dụng pin điện thoại (phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 19/01/2018

“Của bền tại người” – đây là câu thành ngữ rất chính xác trong mọi trường hợp. Cùng một chiếc điện thoại, cùng một nhu cầu sử dụng, thời gian sử dụng nhưng pin điện thoại của bạn có thể nhanh chóng bị chai, phải thay mới hơn so với chiếc còn lại. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do cách sử dụng của bạn chưa hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục liệt kê những thói quen cần từ bỏ khi sử dụng điện thoại trong bài viết dưới đây nhé.

Rút sạc khi pin chưa đầy

Thời gian một chiếc điện thoại sạc đầy khá lâu, bạn sẽ mất khoảng từ 3 – 5 tiếng, Nhiều người chỉ vì muốn sử dụng, lướt web đã rút sạc khi mới chỉ được 70 – 80%, thậm chí là 95%. Bạn nên từ bỏ ngay thói quen này nếu không muốn làm giảm tuổi thọ của pin. Mỗi lần sạc pin sẽ tính vào số lần sử dụng. Khi quá số lần sạc, pin sẽ giảm dung lượng cũng như độ bền, tính ổn định. Hãy nhớ, chỉ rút sạc khi pin chưa đầy trong những trường hợp thực sự cần thiết. Nên ước lượng thời gian bạn cần sử dụng máy để sạc pin vào thời điểm phù hợp.

Không sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài 

Việc sử dụng điện thoại liên tuc trong thời gian dài, nhất là khi bạn chạy những ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng như chơi game, xem phim… sẽ khiến pin điện thoại phải hoạt động hết công suất. Pin sẽ nhanh chóng sụt giảm, đồng thời tỏa ra nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như tiềm ẩn nguy cơ chập cháy rất nguy hiểm. Khi thấy điện thoại bắt đầu có dấu hiệu nóng lên, bạn nên tắt hết các ứng dụng ngầm, để điện thoại nghỉ khoảng 10 – 15 phút.

Sử dụng sạc kém chất lượng 

Sạc điện thoại là dây dẫn nguồn điện trực tiếp vào pin. Rất nhiều người dùng Việt Nam mua điện thoại cũ và sử dụng dây sạc hàng lô, hàng nhái.  Mỗi nơi hay lui tới như: nhà ở, cơ quan, túi xách… đều có sẵn một chiếc sạc để sử dụng khi cần, trong khi một chiếc điện thoại chỉ đi kèm với một dây sạc chính hãng. Nếu bạn sử dụng sạc kém chất lượng pin sẽ rất lâu đầy, nguồn điện đi vào pin không ổn định có thể dẫn đến nguy cơ chai pin, hỏng pin. Thậm chí, nhiều trường hợp điện thoại bị chập nguồn dẫn đến liệt cảm ứng, đơ cảm ứng, lỗi main, lỗi nguồn IC. Chưa kể đến nguy cơ gây cháy nổ, gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn