Những thói quen cần từ bỏ khi sử dụng pin điện thoại (phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 19/01/2018

Điện thoại smartphone sử dụng màn hình lớn, độ phân giải cao, tích hợp nhiều chế độ, chức năng nên pin điện thoại luôn phải hoạt động hết công suất. Đó cũng là lý do khiến pin điện thoại là một trong những bộ phận dễ hỏng nhất của smartphone. Bên cạnh việc hao mòn theo thời gian, pin điện thoại còn có thể bị hỏng trước han sử dụng nếu bạn vẫn giữ những thói quen sau đây.

Sạc điện thoại qua đêm

Trung bình, một chiếc điện thoại thông minh sẽ mất khoảng từ 3 – 5 tiếng để sạc đủ pin. Nhiều người sử dụng điện thoại liên tục hàng ngày, lại phải di chuyển từ nơi này sang nơi khác nên không thuận tiện sạc pin ban ngày. Đó chính là lý do không ít người có thói quen sạc điện thoại qua đêm. Điều này sẽ không nguy hại nếu bạn rút sạc sau khi pin đã đầy. Còn nếu bạn cứ cắm liên tục suốt 7 – 8 giờ đồng hồ, từ đêm tới sáng hôm sau sẽ ảnh hưởng rất lớn tới dung lượng pin, pin sẽ nhanh chóng bị chai, phồng, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

Điện thoại di động là vật bất ly thân với nhiều người, nhất là các bạn trẻ luôn kè kè điện thoại bên người để chơi game, chụp ảnh, lướt web, nhắn tin… Việc sạc và sử dụng điện thoại là hai hoạt động trái ngược nhau. Khi sạc, pin sẽ hấp thu năng lượng và sẽ xả năng lượng khi sử dụng. Việc sạc và xả cùng lúc khiến pin hoạt động hết công suất, tính hao mòn tăng cao. Hơn nữa, nhiệt lượng pin tỏa ra cũng cao hơn so với mức bình thường, rất nhiều trường hợp pin bị chảy nổ trên tay người dùng, dẫn đến bỏng nặng.

Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng trong thời gian dài có thể khiến pin nhanh bị chai, xuất hiện tình trạng pin ảo, điện thoại sập nguồn bất ngờ hoặc bị chập màn hình do lỗi nguồn IC.

Sử dụng điện thoại đến khi pin cạn kiệt

Điện thoại thông minh sẽ hiển thị chính xác dung lượng pin cho người sử dụng biết được thông tin. Nhiều người thường dùng điện thoại đến khi pin cạn kiệt, còn dưới 5% hoặc thậm chí là sập nguồn mới đem đi sạc. Bạn nên từ bỏ ngay thói quen này nếu không muốn nhanh chóng phải thay pin mới. Khi pin cạn kiệt, bạn sẽ phải tốn gấp đôi lượng điện năng bình thường mới có thể khởi động lại máy, thậm chí là phải kích nguồn. Nên sạc khi điện thoại còn khoảng 20 – 25% là hợp lý nhất. Sau một thời gian sử dụng mới nên để pin xả kiệt một lần.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn