Những mẹo dùng pin điện thoại để tăng tuổi thọ

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 15/03/2018

Chắc các bạn cũng biết rằng pin có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sử dụng của điện thoại thông minh, pin khỏe và sử dụng được trong nhiều giờ thì sẽ giúp cho quá trình làm việc và giải trí của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Tuy nhiên do nhiều thói quen xấu khi sử dụng điện thoại khiến cho pin của bạn bị ảnh hưởng và giảm đi tuổi thọ của pin. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những cách sử dụng điện thoại đúng cách để các bạn có thể áp dụng để tăng chất lượng và tuổi thọ của pin nhé!


 
Tránh dùng cạn kiệt pin

Hiên nay hầu hết tất cả các loại pin đều dùng loại oin Lithium Ion cho nên việc thường xuyên dùng cạn kiệt pin sẽ không tốt cho pin, thay vào đó bạn chú ý nên xạc pin bạn cần phải chú ý là nên để cho pin chỉ tầm 20 đến 30% là phải sạc, đây là khoảng dung lượng pin hợp lí nhất để các bạn sạc pin.

Nhiệt độ nóng và lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến pin

Việc nhiệt độ thay đổi như nóng quá hay lạnh quá sẽ làm giảm đi dung lượng của pin. Cho nên khi bạn sử dụng thiết bị quá tải dẫn đến các linh kiện điện tử sẽ nóng lên quá mức khiến khiến ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm pin quá tải, hay là việc để điện thoại ở phòng lạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến pin.

Do đó bạn cần phải chú ý không nên sử dụng điện thoại ở nhiệt độ quá cao hay quá thấp để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Không nên để pin ở mức 0% quá lâu

Bạn không nên thường xuyên để pin ở mức 0% mà phải nhanh chóng sạc pin, không nên cất máy và ngăn kéo và tuần rồi mới đem đi sạc. Bởi vì khi để pin lâu ở trạng thái o% thì pin của bạn sẽ ở trạng thái không hoạt động và gây ảnh hưởng đến dung lượng pin, chết pin.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Việc vừa cắm điện thoại và vừa sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin, cùng một lúc pin điện thoại phải thực hiện song song hai công việc khiến cho pin quá tải và bị chai pin. Nếu thực hiện nhiều lần như thế thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Việc sử dụng pin đúng cách là cách tốt nhất để bảo quản pin và đảm bảo tuổi thọ của pin. Pin khỏe thì đồng nghĩa với công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi sử dụng điện thoại.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng các bạn có thể chọn cho mình phương pháp bảo vệ pin tốt nhất để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện thoại của mình.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn