Những lưu ý sau khi thay mặt kính màn hình điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 08/03/2018

Lỗi nứt, vỡ màn hình là lỗi phổ biến của những người sử dụng smartphone. Lõi này có thể do ngoại cảnh tác động hoặc do chính người sử dụng bất cẩn. Chi phí thay mặt kính màn hình điện thoại khá đắt đỏ. Vì vậy, để tiết kiệm tiền bạc và nâng cao tuổi thọ của màn hình mới, bạn cần phải lưu ý khi sử dụng.

Nên để điện thoại cố định

Sau khi thay xong màn hình, các cửa hàng sửa chữa điện thoại sẽ dùng nịt cố định 2 đầu máy trong 60 phút. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên di chuyển máy nhiều, để trong túi quần hay túi xách có nhiều đồ đạc làm điện thoại bị xô dịch. Bởi vì, có thể lớp keo dán chưa khô hẳn sẽ bị bong ra làm hỏng lớp màn hình nói riêng và chiếc điện thoại của bạn nói chung. Va chạm cũng có thể làm cho máy bị cong vênh hay nứt vỡ lần nữa. Bạn nên để điện thoại vào một chiếc túi riêng chống sốc.

Mua thêm phụ kiện bảo vệ

Xu hướng điện thoại ngày nay là mỏng và kích thước màn hình lớn. Điều này giúp cho máy đẹp hơn, trải nghiệm khi dùng tốt hơn. Song nhiều lúc cảm giác cầm nắm sẽ không chắc chắn. Những chiếc smartphone này cũng dễ bị nứt vỡ khi rơi hơn những chiếc điện thoại thông thường. Vì vậy, khi mua điện thoại, bạn nên dán thêm một lớp kính cường lực cho màn hình, sử dụng thêm ốp lưng hoặc bao da để cầm nắm chắc chắn hơn. Đây là những biện phpas bảo vệ chiếc máy của bạn an toàn nhất trước những sự cố xảy ra.

Sử dụng máy cẩn thận

Nếu bạn đã sửa màn hình một lần rồi mà bị hỏng lần nữa thì sẽ làm giảm chất lượng màn hình của chiếc máy đi rất nhiều. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Hãy cầm điện thoại một cách chắc chắn và đặt ở những nơi ổn định. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn phải chi trả mấy trăm nghìn đồng.

Giữ cho máy sạch sẽ 

Trong 2 – 3 ngày đầu sau khi thay mặt kính màn hình điện thoại, bạn nên giữ điện thoại ổn định và sạch sẽ nhất có thể. Bụi có thể bám vào lớp keo chưa khô hẳn hoặc vào các khe máy sẽ làm mất thẩm mỹ của chiếc máy. Do vậy, bạn cần chuys khi sử dụng máy. Máy sau khi sửa sẽ chưa ổn định ngay được mà phải sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Những lưu ý trên là những lưu ý cơ bản nhất mà ai sử dụng smartphone cũng nên biết để có thể bảo vệ chiếc điện thoại của mình một cách tốt nhất.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn