Những lưu ý khi thay pin iPhone, iPad

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 01/02/2018

Apple hiện nay đang bị kiện vì cố tình làm chậm iPhone đời cũ sau khi nhiều người phàn nàn rằng điện thoại của họ bị hao pin rất nhanh và đã có người chứng minh điều đó. Hiện nay, số lượng người muốn thay pin iPhone, iPad rất cao. Vậy bạn cần lưu ý gì khi có ý định thay pin.
 
Tại sao lại phải thay pin?

Pin chai đồng nghĩa với việc pin sụt nhanh, sập nguồn bất chợp sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của bạn. Nó có thể sập khi bạn đang cần dùng. Ngoài ra, pin chai cũng gây ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng. Các ứng dụng sẽ không chạy được mượt mà. Vì vậy, khi máy có dấu hiệu chai pin thì bạn nên thay để đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

 

Khi nào cần thay pin?

Những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết được pin của mình có bị chai hay không:

- Máy nhanh hết pin dù không sử dụng nhiều
- Máy chưa hết pin nhưng vẫn sập nguồn
- Pin ảo
- Pin bị phồng hoặc nhũn

Để kiểm tra độ chai pin, bạn có thể tải những ứng dụng trên Apple Store như Battery Life để có những thông tin chi tiết về thời lượng sử dụng, độ chai pin, lịch sử pin, thông tin pin,..

Chi phí thay pin

Apple đang có chính sách giảm giá thay pin cho iPhone đời cũ đủ tiêu chuẩn, khoảng 700 – 800 nghìn đồng. Tuy nhiên đây vẫn là mức giá khá cao và không phải máy nào cũng đủ tiêu chuẩn của đợt giảm giá này. Tuy nhiê, nếu có đủ khả năng thì bạn vẫn nên lựa chọn những nơi bảo hành chính hãng của Apple. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của những cửa hàng sưa chữa lâu năm và uy tín. Giá thay pin của mỗi đời iPhone lại khác nhau và thường là đời càng cao thì sẽ càng đắt. Giả cả của các cửa hàng này rơi vào khoảng 400 – 500 nghìn đồng.

Những lưu ý khi thay pin

- Kiểm tra xem iPhone, iPad của bạn có thực sự cần thay pin hay không
- Lựa chọn nơi thay thế uy tín và đảm bảo
- Tính toán trước chi phí
- Nguồn gốc và chất lượng của pin mới có đảm bảo không
- Sau khi thay xong cân kiểm ra kỹ lưỡng và chú ý đến dịch vụ bảo hành

Bạn có thể tham khảo trước thông tin trên mạng hoặc hỏi người thân, bạn bè đã từng thay pin. Hiện giờ thì thay pin iPhone, iPad cũng không quá khó khăn và bạn có thể lấy ngay trong vòng 15 – 20 phút. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là đảm bảo chất lượng pin chính hãng.

Thay pin iPhone, iPad đã trở thành dịch vụ phố biến và rất dễ dàng. Ở cửa hàng nào cũng có dịch vụ này và bạn nên lựa chọn kỹ để có dịch vụ ưng ý.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn