Những lưu ý khi sửa điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 09/02/2018

Đa số người dùng hiện nay đều sử dụng smartphone với giá trị lớn. Do vậy, khi cần sửa chữa hay thay linh kiện gì thi cần đặc biệt chú ý. Thị trường điện thoại ở Việt Nam còn nhiều nguy hiểm với hàng giả, hàng nhái tràn lan, nhiều dịch vụ chưa được cấp phép, điện thoại xách tay nhiều. Việc này gây khó khăn cho công tác quản lý thị trường cũng như người dùng khi muốn sử dụng dịch vụ nào đó. Vậy trước khi mang điện thoại đi sửa, bạn cần lưu ý những điều gì?


 
Thời hạn bảo hành

Nếu bạn mua máy chính hãng thì sẽ được bảo hành bởi chính nơi sản xuất trong một thời hạn nhất định mà không mất phí. Còn nếu bạn mua máy tại cửa hàng thì cũng nhận được bảo hành của cửa hàng đó chứ không phải là hãng sản xuất. Thời hạn bảo hành với những linh kiện khác nhua như pin, màn hình, thân máy,.. cũng khác nhau. Do vậy, khi mua máy, bạn cần lưu ý đến chế độ bảo hành. Bạn cũng cần kiểm tra xem lỗi của máy có nằm trong diện được bảo hành không.

Chỗ sửa chính hãng, uy tín

Thường thì những trung tâm bảo hành chính hãng sẽ có giá cả cao hơn so với những nơi sửa chữa khác. Song ưu điểm của nó là đảm bảo chất lượng phụ kiện thay thế và chất lượng máy sau khi sửa chữa. Những phụ kiện của bạn sẽ đều chính hãng, được phân phối bởi chính những nhà san xuất. Còn ở những nơi khác thì phụ kiện có thể chỉ là của bên thứ ba sản xuất.

Dự đoán trước tình trạng máy

Khi máy hỏng, bạn nên tìm đọc những kiến thức về công nghệ đẻ dự đóa phần nào về tnhf trạng máy của mình, tránh trường hợp bị lừa. Có một vài nơi không uy tín đã lừa khách hàng về những lỗi không có hoặc phóng đại lỗi lên để kiếm thêm tiền. Bạn cần kiểm chứng những lời nói của người sửa trước khi quyết định.

Xem trước giá cả

Có rất nhiều nơi sửa chữa điện thoại và cũng có nhiều nguồn khác nhau để bạn có thể tham khảo giá. Mỗi phụ kiện đều có một mức giá chung. Nếu giá quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên cẩn trọng bởi có thể đó là phụ kiện dởm hoặc không sửa chính xác hoặc bạn bị lừa. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn nhất có thể.

Bảo hành sau khi sửa

Để đảm bảo chất lượng của phụ kiện thay thế, bạn cần chú ý đến chính sách bảo hành. Phụ kiện đó được bảo hành trong bao nhiêu lâu và trong những trường hợp nào. Giấy bảo hành là thứ để bạn tin tưởng hơn vào dịch vụ. Nếu dịch vụ đó không có bảo hành, không có đổi trả hay bảo hành quá ngắn thì bạn nên xem xét kỹ hơn.

Việc thay thế smartphone không phải là việc khó nhưng bạn cần chú ý để có dịch vụ tốt nhất.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn