Những lưu ý khi đi thay thế linh kiện cho iPhone

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 24/01/2018

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều sử dụng iPhone với rất nhiều sản phẩm máy cũ, máy lock, máy refurbit, máy trả bảo hành,… Thị phần số người sử dụng iPhone chính hãng để được bảo hành ở trung tâm của Apple không cao nên thị trường thay thế linh kiện rất sôi nổi. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho những gian thương lợi dụng để kiếm lời bất chính, tráo hàng kém chất lượng,… Do vậy, khi đi thay thế linh kiện cho iPhone, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

Chọn nơi uy tín

Có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại nổi lên và tất nhiên không ai có thể dảm bảo chất lượng của những cửa hàng này. Để an toàn nhất, bạn vẫn nên chọn những dịch vụ sử chữa lâu năm, uy tín, có thương hiệu.

Bạn có thể tìm hiểu trên internet, hỏi người quen hay đến tận nơi tham khảo dịch vụ trước khi sử dụng. bạn có thể đến nhiều nơi tham khảo để có sự so sánh khách quan hơn. Tất nhiên không có gì là tuyệt đối cả nhưng ít nhất bạn có những cơ sở để tin cậy dịch vụ đó. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành.

Xác định mức độ hư hỏng

Để là một người tiêu dùng thông thái, bạn có thể sự nhiều nguồn khác nhau để ước lượng mức độ hư hỏng của chiếc iPhone của mình. Mức độ hư hỏng ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả và bạn rất có thể bị lừa bởi những nơi thiếu uy tín. Giả sử, chiếc iPhone của bạn bị vỡ màn hình nhẹ, không ảnh hưởng đến cảm ứng và chỉ cần thay lớp ép kính.

Song chuyên viên lại yêu cầu bạn thay cả màn hình và như vậy, giá cả đã bị đội lên 2-3 lần số tiền thực tế bạn đáng ra chỉ phải trả.
Ngoài ra còn có trường hợp, chuyên viên thông báo máy bạn còn hỏng nhiều linh kiện khác và hỏi bạn có sửa không. Thông thường, đa số khách hàng đều chấp nhận sửa hết. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này thì bạn nên cẩn thận bởi đây có thể chỉ là chiêu trò của khác hàng đó.

Xem xét giá thị trường

Trước khi thay thế, bạn có thể tra trên internet xem tên thương hiệu và giá cả chung của những linh kiện cần thay đề phòng trường hợp bị báo giá sai. Đồng thời, bạn cũng nên tránh xa những nơi có giá quá rẻ với lý do mua nhiều hay chọn được nguôn giá tốt.

Linh kiện thay thế kém chất lượng

Với mức độ làm nhái tinh vi như hiện nay thì bạn khó có thể phát hiện ra những linh kiện kém chất lượng. Chúng chỉ xuất hiện lỗi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy nên dịch vụ bảo hành rất quan trọng. Sau hi sửa xong máy, bạn cũng nên kiểm tra lại máy một lượt toàn bộ. 

Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng kém chất lượng. Bài viết này chỉ giúp bạn cẩn thận hơn khi đi thay linh kiện cho chiếc iPhone của mình.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn