Những lưu ý khi đi sửa điện thoại nhất định cần biết

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 19/01/2018

Ngày nay, smartphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng smartphone tuy thuận tiện nhưng nếu không cẩn thận điện thoại rất dễ bị hỏng. Quá trình sửa chữa điện thoại khá nhanh chóng và đơn giản nhưng lại có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ như bị tráo đổi đồ, bị phá hỏng điện thoại hay “chặt chém”. Dưới đây là những lưu ý khi sửa chữa điện thoại nhất định cần biết.

Nhận biết mức độ hư hại trước khi sửa điện thoại

Trước khi mang điện thoại đi sửa, bạn cần nhận biết mức độ hư hại của điện thoại để chủ động hơn khi trao đổi với thợ sửa chữa, tránh tình trạng “bệnh một đằng, chữa một nẻo” nhằm tăng chi phí sửa chữa. Nhiều trường hợp điện thoại chỉ bị nứt mặt kính bên ngoài nhưng lại bị người thợ nói dối là hỏng cả màn hình cảm ứng bên trong, thay vì ép mặt kính hết vài trăm nghìn bạn sẽ phải trả tới vài triệu đồng để thay màn hình mới.

Ngoài ra, việc chủ động nắm bắt lỗi của điện thoại sẽ giúp bạn tìm được đơn vị sửa chữa điện thoại phù hợp, tham khảo giá cả từ trước, so sánh và lựa chọn đơn vị chất lượng, giá rẻ hơn. 

Thống nhất giá cả từ trước 

Sau khi thợ sửa chữa xem qua tình trạng máy, bạn cần yêu cầu họ nêu rõ thực trạng hỏng hóc, phương pháp sửa chữa, các linh kiện cần thay thế và báo giá cụ thể. Nhiều trường hợp sau khi sửa xong họ cố tình báo giá cao hơn so với thực tế để kiếm thêm tiền của bạn. Tránh trường hợp bị “chặt chém” hãy thông nhất giá cả từ trước khi tiến hành dịch vụ.

Đánh dấu vào các linh kiện quan trọng

Các linh kiện smartphone chính hãng thường có giá trị khá lớn. Chính vì thế, rất nhiều đơn vị sửa chữa điện thoại làm ăn thất đức đã tráo đồ, “luộc” đồ của khách hàng, thay thế các linh kiện kém chất lượng nhưng có hình thức giống y hệt, khiến bạn không phát hiện ra. Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện này nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc, đến lúc đó bạn không thể bắt đền hay đòi bồi thường được nữa. Bạn nên ký tên vào các linh kiện quan trọng trong điện thoại như: vỏ máy, pin điện thoại, màn hình…

Chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín

Tất cả các biện pháp trên chỉ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn khi đi sửa điện thoại, nhưng nhiều cửa hàng có thủ đoạn rất tinh vi vẫn có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối. Chính vì thế, điều quan trọng nhất bạn cần làm là chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, sửa chữa điện thoại lấy liền, công khai trực tiếp trước mặt khách hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn