Những điều không nên làm khi sử dụng điện thoại thông minh

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 10/05/2018

Những sản phẩm công nghệ đời mới ra đời tạo ra những lợi ích không ngờ dành cho con người trong hoạt động xã hội cũng như trong đời sống. Điện thoại thông minh chính là một trong những sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất thời nay.

Chúng nhỏ gọn, được tích hợp nhiều chức năng và nhiều tiện ích mà chúng ta không thể nào có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên nhiều người vẫn có những thói quen sử dụng chưa đúng, ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc điện thoại họ đang dùng.

Dùng điện thoại khi đang đi trên đường

Đây là thói quen sai nhất và cũng là thói quen của nhiều người nhất khi họ sử dụng điện thoại thông minh. Với những trang mạng xã hội cùng với những tiện ích hấp dẫn của chúng mà nhiều người dùng không thể rời chúng dù chỉ có một giây.

Điều này sẽ không ảnh hưởng đến ai nếu như bạn sử dụng điện thoại của mình ở trong nhà. Nhưng nếu như đang tham gia giao thông trên đường thì nó cực kì nguy hiểm. Bạn không thể quan sát phía trước cũng như lường hết được những nguy hiểm tới gần.

Nếu như có cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp bạn có thể dừng xe vào lề đường hoặc nếu đang đi bộ thì có thể đứng lại vào nơi mọi người không đi lại để trả lời điện thoại. Còn những hoạt động khác như chat hay chơi game thì hãy cố gắng để đến nơi rồi thì bạn mở ra dùng cũng không hề muộn một chút. An toàn cho mình và người khác vẫn tốt hơn rất nhiều việc chỉ chăm chăm sử dụng điện thoại.

Vừa dùng điện thoại vừa sạc

Đây là một thói quen vô cùng tai hại của những người sử dụng điện thoại nói chúng chứ không nói riêng gì điện thoại thông minh. Họ cứ nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có điện vào pin thì họ có thể sử dụng điện thoại của mình bất cứ khi nào họ có thể. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Vì khi sạc, dòng điện đi vào pin làm cho pin nóng lên phần nào. Nếu ban còn tiếp tục dùng điện thoại nữa thì pin sẽ bị nóng lên rất nhanh. Không tránh khỏi chúng phát nổ và gây thương tích cho bạn. Để tránh nó hãy bỏ ngay thói quen không tốt này.

Bất cẩn khi sử dụng

Đây không hẳn là thói quen nhưng nhiều người vẫn luôn chủ quan khi dùng điện thoại thông minh và làm rơi chúng xuống đất. Đã có không biết bao nhiêu chiếc điện thoại đáng thương bị vỡ màn hình hay thậm chí không thể khởi động được chỉ vì người dùng bất cẩn làm rơi. Không thể tránh được hoàn toàn nhưng hãy sử dụng cẩn thận.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn