Những điều cần lưu ý khi mang điện thoại đi sửa

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/02/2018

Trong quá trình sử dụng điện thoại không thể tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có, khi mang điện thoại đi sửa bạn cần phải cẩn thận để tránh bị lừa cũng như tìm hiểu được nơi sửa chữa điện thoại uy tín cho chiếc điện thoại của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi có đưa ra một vài lưu ý khi mang điện thoại đi sửa hy vọng sẽ giúp ích bạn trong một vài trường hợp.
 
Trước tiên khi mang điện thoại đi sửa bạn cần kiểm tra thông tin bảo hành của máy. Sẽ thật may mắn nếu như điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành vì như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc sửa chữa. Vì vậy bạn nên kiểm tra thời gian bảo hành, thông tin về chính sách bảo hành của cửa hàng điện thoại đó có còn hiệu lực hay không?

Về việc xác định độ hư hại, ví dụ như khi vỡ màn hình sẽ có nhiều mức độ khác nhau. Nếu màn hình chỉ vỡ mặt kính phía trên thì chỉ cần thay lớp kính bên ngoài, không bắt buộc phải thay cả phần màn cảm ứng bên trong như vậy sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Cho nên bạn cần kiểm tra độ hỏng hóc của máy trước khi mang đi sửa để tránh mất thêm khoản tiền không đáng có.

Thường thì giá sửa chữa luôn được công khai giúp khách hàng yên tâm hơn, không bị chặt chém quá đắt sau khi sửa xong. Tuy vậy nhiều người vẫn chọn những cửa hàng bên ngoài không có uy tín để sửa chữa vì giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Trước khi bắt tay vào sửa chữa thì chuyên viên kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn bộ những hỏng hóc của máy, khi tìm được nguyên nhân thì họ sẽ đưa ra hướng giải quyết cho bạn và để chọn chọn loại dịch vụ phù hợp với túi tiền của mình.

Có thể cùng một chiếc máy với cùng một lỗi máy nhưng hai cửa hàng sửa chữa lại đưa ra những mức giá khác nhau, sử dụng chiêu trò làm đẩy mức chi phí lên cao. Vì vậy để không bị chặt chém bạn hãy tham khảo giá ở một vài cửa hàng trước khi quyết định sửa chữa.

Khi mang máy đi sửa thì bạn nên kiểm tra phụ kiện của máy như sim, thẻ nhớ vì có nhiều trường hợp mất mát trong quá trình sửa chữa. Bạn có thể tháo phụ kiện hoặc để chắc chắn hơn là làm giấy tờ xác thực với người sửa chữa.

Để tránh gặp phải trường hợp sửa chữa kém chất lượng bạn nên đến những trung tâm, những cửa hàng bảo dưỡng sửa chữa điện thoại uy tín để nhận được dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể ngồi giám sát ben cạnh khi người thợ tiến hành sửa máy để tránh việc bị tráo đổi linh kiện.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn