Những điều cần biết khi thay mặt kính SamSung

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 01/02/2018

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn đã từng bao giờ rơi vào trường hợp màn hình điện thoại bị vỡ nhưng vẫn hiển thị và cảm ứng tốt. Trong tình huống này, nhiều người nghĩ rằng phải thay cảm cụm màn hình, tốn rất nhiều tiền nhưng thực ra chỉ cần thay mặt kính màn hình.

Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức quan trọng liên quan đến thay mặt kính điện thoại samsung để khi gặp phải trường hợp này các bạn biết cách xử lý thích hợp.

Cấu tạo màn hình của điện thoại SamSung

Trước tiên, bạn cần biết được cấu tạo cơ bản của màn hình điện thoại samsung thì mới hiểu được nguyên lý khi thay màn hình điện thoại. Màn hình samsung có 2 phần cơ bản là màn hình hiển thị và một lớp kính bảo vệ màn hình hiển thị ở bên ngoài.

Màn hình hiển thị bên trong có tác dụng hiển thị hình ảnh mà chúng ta thấy từ điện thoại còn lớp kính bên ngoài có tác dụng bảo vệ màn hình hiển thị. 

Đối với các dòng máy cũ thì cảm ứng có cả ở phần màn hình bên trong và lớp kính bên ngoài, nhưng với các đời máy cao cấp và mới hiện nay thì người ta thiết kế phần cảm ứng vào màn hình bên trong bởi nếu có rơi vỡ thì sẽ dễ dàng sửa chữa hơn cho người sử dụng máy.

 

Những điều cần biết khi thay mặt kính

Thay mặt kính điện thoại là thay lớp kính bảo vệ màn hình hiển thị bên ngoài trong những trường hợp như điện thoại của bạn bị vỡ nứt nhưng màn hình bên trong vẫn hiển thị tốt hoặc đơn giản là vì lớp kính bên ngoài cũ và mờ nên bạn muốn thay lớp mới.

Có hai loại mặt kính điện thoại, một loại có tích hợp cả phần cảm ứng đối với điện thoại có cảm ứng ở cả màn hình và lớp kính. Một loại chỉ có tác dụng bảo vệ đối với điện thoại có cảm ứng chỉ ở phần màn hình hiển thị. Hiển nhiên, đối với trường hợp 2, khi thay lớp kính sẽ dễ dàng hơn, chi phí rẻ hơn và người sử dụng ít phải lo hơn về vấn đề chất lượng máy sau khi thay do phần cảm ứng đã được ép vào màn hình, không liên quan đến lớp kính.

Khi thay mặt kính điện thoại, chất lượng mặt kính rất quan trọng đặc biệt là những loại mặt kính tích hợp chức năng cảm ứng, do đó bạn cần phải lựa chọn những cơ sở sữa chữa uy tín. Nếu thay đồ phụ kiện từ cửa hàng chính hãng càng tốt, giá cả có sự chênh lệch không đáng kể nhưng chất lượng lại vô cùng đảm bảo.

Ngoài ra, khi thay mặt kính điện thoại cũng phải lưu ý rằng tình trạng điện thoại trước và sau khi sửa chữa chẳng hạn như màn hình hiển thị. Nếu trước khi sửa nó vẫn hoạt động tốt nhưng sau khi sửa lại không lên vậy đây là lỗi bên cơ sở sửa chữa, bạn cần phải có cam kết chịu trách nhiệm của bên sửa chữa trước khi tiến hành.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn