Những điều cần biết khi đi sửa điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 15/03/2018

Hiện nay, có rất nhiều người bỏ ra một số tiền lớn mấy chực triệu đồng để mua một chiếc điện thoại. Do vậy, nếu không may chiếc dế yêu của bạn bị hỏng thì bạn cũng không đành lòng vứt nó đi mà sẽ mang đi sửa. Song với thị trường sửa chữa điện thoại hiện nay, với khối lượng lớn phụ kiện giả, nhái, kém chất lượng thì bạn cần phải đặc biệt chú ý.

 

Chọn những nơi sửa chữa chính hãng, uy tín

Có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại được mở ra ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không ai đảm bảo được chất lượng dịch vụ của những cửa hàng đó. Bạn nên hỏi những người đã từng sửa điện thoại về địa chỉ mà họ ưng ý và tìm hiểu. bạn cũng có thể mang đến nơi bảo hành chính hãng điện thoại nếu còn bảo hành.

Giấy bảo hành

Nếu bạn làm mất, làm rơi hay làm rách phiếu bảo hành thì bạn sẽ không được sử dụng dịch vụ. Đây cũng là một chiêu trò của nơi sản xuất vì giấy bảo hành chỉ là một tờ giấy thông thường thay vì thẻ cứng hay điện tử sẽ rất khó kahwn trong vấn đề bảo quảng hay di chuyển. 

Có 2 trường hợp có thể xảy ra mà bạn không được bảo hành nếu có giấy. Thứ nhất là hết thời hạn bảo hành. Thời hạn bảo hành chỉ kéo dài khoảng 6 – 12 tháng với các linh kiện là khoảng thời gian khá ngắn. Thứ hai là trường hợp của bạn không được bảo hành. Bên bảo hành chỉ chấp nhân những lỗi đến từ nhà sản xuất. 

Với trường hợp này, bạn có thể gửi đơn yêu cầu đến hãng để kiểm chứng lại nếu thấy sai thực tế. Họ không thể chỉ vì một vài vết xước nhỏ ở cạnh màn hình hay vết nút nhỏ để không bảo hành. Nếu bạn chấp nhận sửa ngay không bảo hành thì có thể là họ sẽ nhận được tiền từ hai phía: bạn và nhà sản xuất.

Kiểm tra kỹ giá cả

Khi bạn thay linh kiện thì tiền thay linh kiện và tiền công sẽ riêng biệt thay vì gộp chung. Khi đó, bạn sẽ biết được khoảng chất lượng của linh kiện mà mình thay. Bạn nên tránh xa những cửa hàng không minh bạch trong giá cả. 

Lừa đảo

Có những cửa hàng sửa chữa sử dụng linh kiện kém chất lượng đến từ Trung Quốc nhưng lại để giá cả như hàng chính hãng. Vấn đề này phải cần qua một thời gian sử dụng bạn mới có thể nhận thấy được nếu bạn không giỏi về công nghệ. Ngoài ra, có những thương hiệu không bán màn hình riêng như iPhone thì bạn chỉ nên tin tưởng những cửa hàng sử dụng màn hình theo tiêu chuẩn của Apple.

Đánh tráo linh kiện

Nếu bạn buộc phải để máy lại cửa hàng thì khả năng bị tráo linh kiện của bạn sẽ cao hơn. Bạn hãy cố gắng để được sửa chữa tại chỗ, lấy ngay hoặc mang những linh kiện bình thường khác về. 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn