Những điều bạn nên lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 15/03/2018

1.    Kiểm tra lại thông tin bảo hành

Sẽ rất tuyệt vời nếu như chiếc smartphone của bạn mặc dù bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành, vậy trước khi mang điện thoại đi sửa bạn hãy kiểm tra lại thời hạn bảo hành, thông tin về chính sách bảo hành, hiệu lực của phiếu bảo hành.

 

2.    Nên tham khảo giá trước

Nếu như sử dụng dịch vụ ở các trung tâm bảo hành chính hang, bạn sẽ được yên tâm hơn khi mức độ an toàn cũng như giá sửa chữa luôn được công khai và trung thực nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường chọn sửa chữa điện thoại ở các cửa hàng bên ngoài mỗi khi điện thoại bị lỗi bởi chi phí thấp hơn rất nhiều.

Đầu tiên, trước khi sửa chữa thì các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra mức độ lỗi của máy, và sau khi tìm hiểu được nguyên nhân thì họ sẽ báo giá cho bạn, bạn đồng ý thì mới được bắt đầu sửa. Tuy nhiên có thể cùng một máy, một lỗi nhưng khi bạn mang đến mỗi tiệm sửa chữa khác nhau thì được tư vấn lỗi cũng như mức giá khác nhau, và không loại trừ trường hợp họ có thể sử dụng các chiêu làm giá nhằm đẩy chi phí sửa chữa lên cao. 

Ngoài việc tham khảo giá, bạn có thể đem máy đến nhiều tiệm sửa chữa để xác định xem lỗi máy là gì, chi phí mỗi nơi có chênh lệch nhau nhiều hay không, sau đó mới lựa chọn nơi sửa chữa để tránh bị làm giá.

3.    Kiểm tra phụ kiện bên trong máy trước khi mang đi sửa
 
Khi mang máy đi sửa, bạn nên kiểm tra xem phụ kiện trong máy như thẻ sim, thẻ nhớ có còn hay không vì có nhiều trường hợp khách hàng để quên và bị nhân viên sửa chữa lấy mất. Bạn có thể tháo phụ kiện ra hoặc chọn vẫn để những phụ kiện này trong máy nhưng trước khi sửa chữa phải làm giấy tờ hoặc xác thực với nhân viên sửa chữa.

4.    Chọn trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín

Để tránh phiền phức và chất lượng sửa chữa được đảm bảo ở mức độ cao nhất, bạn nên chọn các trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín lớn, được khách hàng đánh giá cao. Chỉ cần bỏ ra vài phút lên mạng là bạn có thể tìm được hàng tá thông tin về địa chỉ sửa chữa điện thoại, sự đánh giá của khách hàng... sau đó chọn nơi sửa chữa phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu như sửa chữa có thể lấy ngay thì bạn nên ngồi cạnh bên để giám sát, còn nếu điện thoại bạn bị hỏng nặng và cần ít nhất vài ngày mới sửa xong được, thì trước khi ra về bạn phải làm giấy tờ biên nhận từ chủ cửa hàng để có thể yên tâm về dịch vụ sửa chữa đó.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn