Những điều bạn cần biết khi bảo hành điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 29/03/2018

Công nghệ càng ngày càng phát triển và đóng phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Một đại diện của công nghệ, smartphone đã trở thành một người bạn đồng hành cùng chúng ta trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ trong công việc, học tập cho đến sinh hoạt, thư giãn, giải trí.

Tuy nhiên, khi dùng smartphone lâu chắc chắn sẽ phát sinh rất nhiều lỗi, vậy thì bao giờ mới là thời điểm thích hợp để mang chiếc điện thoại yêu quý của mình đi sửa? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề bảo hành điện thoại nhé.


 
Khi nào thì điện thoại của bạn được bảo hành?

Để biết rõ khi nào chiếc điện thoại của bạn được bảo hành thì bạn cần đảm bảo mình đã nắm rõ toàn bộ nội dung của các văn bản chính thức về chính sách bảo hành dòng máy của mình. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ nói rõ trong những trường hợp như thế nào thì sẽ tiến hành bảo hành cho bạn. Trong thực tế, hãng sẽ bảo hành thiết bị của bạn khi nó mắc phải những vấn đề như lỗi gia công, lỗi sản xuất, lỗi trên bộ phận máy hay lỗi vật liệu,…

Và đương nhiên là khi máy bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành được quy định thì dù cho điện thoại của bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào, hãng cũng sẽ tiến hành khâu bảo hành cho bạn và đảm bảo máy bạn hoạt động bình thường nếu như lỗi đến từ bên sản xuất, còn nếu lỗi phát sinh từ phía bạn thì khả năng cao họ sẽ từ chối hoặc bạn phải chịu thêm một số chi phí nhất định.

Khi nào thì không được bảo hành?

Có rất nhiều trường hợp hãng sẽ không tiến hành bảo hành máy cho bạn, trong đó có thể kể đến khi lỗi phát sinh từ phía bạn như là máy bị rơi vỡ, sử dụng sai cách,…Và điều này hoàn toàn đồng nghĩa với việc bạn tự ý động đến máy hay cố sửa chữa khi bị ăn cắp hoắc bị mất. Đó chính là những trường hợp điển hình hàng sẽ từ chối bảo hành thiết bị của bạn.

Chính vì vậy, cần đọc thật kỹ các thông tin cũng như quy định bảo hành để điện thoại của bạn được tối ưu nhất với mức giá tiết kiệm nhất.

Bảo hành quốc tế như thế nào?

Nếu như bạn mua thiết bị của mình thông qua trung gian hoặc mua xách tay thì rất có khả năng cao sẽ không có chế độ bảo hành cho dòng máy đó ở quốc gia của bạn. Chính vì vậy, khi mua bất cứ thiết bị nào cần đảm bảo mình biết chắc rằng nó có văn phòng quốc tế không để thiết bị của bạn luôn nhận được chế độ bảo hành tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chế độ bảo hành điện thoại. Còn nếu cảm thấy quá bất tiện, các bạn hoàn toàn có thể mang máy đến những cửa hàng sửa chữa, hiện nay công nghệ sửa chữa ở đó cũng rất cao cấp và cập nhật, đảm bảo không thua kém gì nơi sản xuất dòng máy đó đâu!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn