Những chiêu che mắt khách hàng biến Iphone cũ thành Iphone mới ở Việt Nam

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 25/05/2018

Bạn có bị mê hoặc bởi vẻ ngoài hào nhoáng và các chức năng mượt mà của Iphone? Nếu có thì bài viết dưới đây Hoàng Tuấn Mobile sẽ cung cấp thông tin rất hữu ích để bạn không mua phải Iphone cũ đã được “độ” lại che mắt khách và bán với giá cao.

Đóng giả lại seal màn hình, seal máy

Việc làm giả seal máy không phải là chuyện gì quá khó. Seal màn hình Iphone là lớp nilong bảo vệ máy khi mở hộp. Loại linh kiện này không khó giả nên thường được sản xuất theo số lượng nhiều vào bán theo lạng hay kg. Các linh kiện khác như vỏ hộp, sách hướng dẫn, ... tuy được Apple thay đổi cách đóng tùy vào đời máy nhưng chúng cũng nhanh chóng được làm giả không khác gì hàng thật. Với người trong nghề hoặc sử dụng Iphone lâu đời nếu để ý kĩ có thể nhận ra sự khác biệt về độ tinh xảo. Tuy nhiên, những người mua hàng thì ít ai có thể phát hiện ra lỗi dán lại seal máy khi nhìn nhận hàng.

Seal máy có thể đóng không khác gì hàng mới  

Khắc số IMEI

Mỗi Iphone đều được khắc số IMEI duy nhất giúp người dùng có thể kiểm tra được đời máy và thời hạn bảo hành. Bạn có thể thực hiện kiểm tra máy ngay bằng cách thực hiện lệnh *#06# và bấm phím gọi. Ngay lập tức có một dãy số IMEI hiện ra gồm 15 chữ số. Lấy dãy số này kiểm tra bằng link dưới đây bạn sẽ được Apple đưa ra các thông tin về máy:

Nếu sau khi đưa số IMEI vào và máy báo không có kết quả tức là bạn mua phải máy cũ.

Máy khắc số IMEI chuyên nghiệp

Ép kính và ép màn hình

Tất nhiên, khi muốn tân trang lại máy cũ thành mới và bán với giá cao thì màn hình Iphone nguyên vẹn không thể nào bỏ qua. Thông thường một màn hình Iphone gồm 3 lớp là lớp cảm ứng, lớp hiển thị và lớp kính bảo vệ bên ngoài. Nếu lớp kính này vớ, màn hình vẫn có thể được thay kính riêng bằng cách ép lại. Tất nhiên, chất lượng của những màn hình ép thì không thể chắc chắn và dễ xảy ra lỗi khi dùng.

Các bước ép màn hình

Thay khung máy

Không ít Iphone cũ trong quá trình sử dụng bị rơi vỡ dẫn đến móp méo. Vì vậy việc thay khung xương giúp máy nhìn mới hơn. Tất nhiên, những khung máy này có chất lượng không thể bằng hàng chính hãng từ thiết kế đến chất lượng. Nếu mua phải máy thay khung, chỉ cần rơi rớt một vài lần dù ở ộ cao thấp bạn sẽ thấy máy dễ bị móp hơn so với điện thoại thông thường.

Trên đây là một vài chiêu trò mà các cửa hàng sử dụng để biến Iphone cũ thành mới để bán cho người dùng với giá không khác gì máy mới. Bạn nên kiểm tra và cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền để rinh một “em” Iphone về nhé.

>> Tham khảo: Dịch vụ độ vỏ iPhone của Hoàng Tuấn Mobile

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn