Nguyên nhân khiến iPhone chai pin

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 01/03/2018

Pin chai là tình trạng xảy ra phổ biến ở các dòng điện thoại smartphone và tất nhiên iPhone cũng không phải một ngoại lệ. Khi pin đã quá chai thì chúng ta cần thay pin để máy hoạt động tốt hơn, hơn thế nữa nếu tình trạng chai pin kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy. Vậy khi nào pin iPhone có dấu hiệu chai pin và cần thay pin và đâu là nguyên nhân gây chai pin để chúng ta có thể phòng tránh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Biểu hiện chai pin và cần thay pin mới

Tình trạng pin bị chai khá dễ để nhận biết. Cụ thể thì đó là khi bạn vẫn sạc đầy pin như thường lệ thế nhưng sử dụng chẳng bao lâu đã sập nguồn hay thậm chí khi pin còn hiện 50% mà tự dưng sập nguồn, … Đó chính là khi Pin của bạn đã bị chai. 

Tuy nhiên có nhiều người dùng chỉ sử dụng chiếc iPhone để nghe gọi và nhắn tin, ngoài ra không sử dụng bất kỳ dịch vụ mạng nào, không chơi bất cứ game nào thì việc nhận biết pin bị chai sẽ khó hơn. Một mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết đó là hãy để ý xem liệu pin điện thoại của bạn có duy trì được nổi 1 ngày hay không. Nếu ít hơn hoặc bằng 1 ngày thì tức là pin điện thoại đã có dấu hiệu cần thay mới.

Trong nhiều trường hợp tình trạng pin bị chai kéo dài, cục pin bị phồng lên khiến cho keo dính màn hình iPhone bị bong ra, bạn có nhìn quanh viền màn hình, nếu nhận thấy các tia sáng phát ra từ bên trong thì điều đó chứng tỏ tình trạng pin chai đã quá nghiêm trọng. Nếu không kịp thời thay thế thì rất có thể tình trạng này sẽ khiến cho màn hình iPhone của bạn bị hỏng luôn.

Nguyên nhân gây chai pin iPhone

Nhận biết được nguyên nhân gây chai pin cũng là một cách giúp chúng ta bảo vệ tốt hơn pin điện thoại của mình, cụ thể là bằng cách tránh thưc hiện những hành động, những việc làm gây tổn hại đến tuổi thọ của pin.

Một số những nguyên nhân gây chai pin phổ biến phải kể đến như:

•    Sử dụng sạc kém chất lượng
•    Thường xuyên sử dụng cạn pin
•    Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài
•    Sạc pin qua đêm

Đây đều là những việc làm mà bạn cần hạn chế để không gây tổn hại đến tuổi thọ của pin điện thoại. Hãy cố gắng bảo quan pin điện thoại của bạn thật tốt bởi lẽ việc thay pin iPhone hàng chính hãng bây giờ cũng khá tốn kém và trong nhiều trường hợp có thể người ta sẽ thay pin kém chất lượng cho bạn chứ không phải pin chính hãng đâu nhé.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn