Một số mẹo xử lý lỗi phần cứng hay gặp trên Iphone

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 07/03/2018

Bất kể dòng sản phẩm điện thoại nào cũng vậy, sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện một số sự cố phần cứng ngoài ý muốn. Iphone không phải là một ngoại lệ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về một số cách sửa lỗi phần cứng Iphone hay gặp.


 
Lỗi phím Home

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng Iphone thường xuyên gặp phải do thói quen bấm phím Home đôi khi chỉ để xem giờ hoặc bấm trong vô thức. Sau một thời gian sử dụng nhất định, phím này sẽ có thể bị liệt. Để tránh lỗi này xảy ra, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng Assive Touch hay còn gọi là phím Home ảo. Việc sử dụng tính năng này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho phím Home. Ngoài ra trong trường hợp phím Home gặp lỗi, bạn chỉ có thể mang đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Chai pin

Đây cũng là một lỗi không hề hiếm gặp đối với người dùng Iphone. Nếu bạn cảm thấy pin điện thoại có hiện tượng nhanh hao pin, dễ sập nguồn thì nên kiểm tra ngay bằng phần mềm iBackupBot. Bạn có thể biết được những thông tin chính như dung lượng thực của pin, số lần đã sạc đầy pin để biết xem pin đã có hiện tượng chai hay chưa.

Thay vỏ máy

Tưởng chừng như chỉ là bộ phận để bảo vệ điện thoại nhưng thực chất vỏ Iphone còn quyết định chất lượng thu bắt sóng. Nếu mua máy đã qua sử dụng, rất có thể vỏ máy là vỏ zin được bóc từ máy khác sang để lắp vào hoặc vỏ fake. Trong trường hợp cần thay vỏ máy, bạn có thể phải bỏ ra một số tiền khoảng 500 ngàn đồng trở lên.

Lỗi chân sạc, jack tai nghe

Lỗi này thường xảy ra trong trường hợp điện thoại của bạn hay được đặt tại những vị trí nhiều bụi, độ ẩm cao hoặc gần chất lỏng. Bạn có thể lau chùi chân sạc, jack tai nghe. Trong trường hợp không thấy có dấu hiệu thay đổi, hãy đến các trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật vệ sinh lại máy. Nếu như sau khi vệ sinh máy mà thiết bị vẫn không nhận tín hiệu thì lúc này cần phải thay thế.

Lỗi Wifi, sóng di động

Nếu như điện thoại của bạn bỗng dưng không bắt được sóng di động và wifi, bạn nên kiểm tra máy ngay lập tức. Việc không bắt được sóng di động có thể là do vỏ máy sau khi thay mới hoặc sửa chữa, thợ thực hiện sai kỹ thuật, bắt ốc ở không đúng điểm bắt sóng tốt hoặc vỏ máy là vỏ fake. Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng chip thu phát sóng đã chết và cần phải thay thế.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn