Một số bí quyết giúp bảo vệ laptop hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/04/2018

Laptop là một dụng cụ làm việc vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại của chúng ta. Việc sở hữu một chiếc laptop hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến, thế nhưng bảo vệ laptop như thế nào cho đúng cách thì không phải người dùng nào cũng biết.

Sau đây, Hoàng Tuấn Mobile chúng tôi sẽ chia sẻ cho cộng đồng người dùng laptop một số những bí quyết vô cùng hữu ích để giúp bảo vệ chiếc laptop hiệu quả hơn.

Bảo vệ phần cứng thông qua các phụ kiện

Những phụ kiện mà bạn có thể sử dụng ở đây phải kể đến như:

•    Túi chống sốc: Túi chống sốc bọc bên ngoài laptop để hạn chế những tổn thất cho laptop nếu bị va chạm hoặc đánh rơi.

•    Ổ khóa chống trộm: Khi bạn cần di chuyển đến một vị trí nào đó và bạn muốn cố định chiếc laptop của mình ở một vị trí cụ thể thì bạ nên sử dụng ổ khóa chống trộm dành cho laptop với chắc năng khóa và chuông báo động.

•    Miếng dán màn hình: Màn hình laptop là bộ phận vô cùng quan trọng và để hạn chế màn hình bị bám bụi, hạn chế các vết trầy xước thì tốt nhất bạn nên sử dụng miếng dán màn hình laptop.

•    Máy hút bụi dành cho máy tính: Hiện nay trên thị trường có bàn một số sản phẩm máy hút bụi mini dành cho laptop và với thiết bị nhỏ gọn này, bạn có thế dễ dàng vệ sinh các bộ phận của chiếc máy tính của mình tại nhà. 

Sử dụng các phần mềm để bảo vệ máy tính

Bên cạnh các phụ kiện bên ngoài thì bạn còn cần trang bị cho chiếc laptop của mình một lớp bảo vệ bên trong để ngăn chặn các lỗi không mong muốn có thể xảy ra. Một số phần mềm phổ thông mà chúng ta cần thiết phải cài đặt cho chiếc laptop của mình bao gồm:

•    Phần mềm diệt Virus: Virus là một trong những lỗi phổ biến nhất mà hầu hết các máy tính đều gặp phải, vì thế việc cài đặt phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết để có thể thường xuyên nhận biết và loại bỏ những yếu tố gây hại cho máy.

•    Sử dụng mật khẩu cho tài khoản Windows: Trong nhiều trường hợp bạn chủ quan không bảo vệ chiếc laptop của mình và không may gặp phải tình trạng rò rỉ các thông tin quan trọng, vậy để ngăn chặn vấn đề này thì tốt nhất bạn hãy thiết lập mật khẩu để bảo vệ tài khoản Windows của mình để tránh khỏi kẻ xâm phạm xấu bên ngoài. 

•    Phần mềm giúp mã hóa dữ liệu ổ cứng: Mã hóa dữ liệu ổ cứng là việc làm vô cùng cần thiết để giúp bảo mật thông tin, dữ liệu ổ cứng của bạn, ngay cả khi chiếc laptop của bạn bị đánh cắp và kẻ trộm cố gắng phá bỏ password windows của bạn. Hiện nay cũng có một số phần mềm giúp bạn thực hiện điều này.

Trên đây là một số những bí quyết sẽ giúp ích cho bạn để bảo vệ tốt nhất chiếc laptop của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn