Lỗi Camera không lấy nét được trên Smartphone

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 25/05/2018

Ngoài chức năng nghe gọi thông thường thì các loại Smartphone hiện nay thu hút được người dùng còn nhờ vào tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, lấy nét nhanh và cho ra các bức ảnh chất lượng. Tuy nhiên, rất nhiều người sau một thời gian sử dụng điện thoại đã gặp phải vấn đề camera không lấy được nét. Vậy làm sao để khắc phục, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lỗi camera không lấy được nét là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến camera không lấy được nét như ban đầu. Hãy kiểm tra xem máy của bạn rơi vào các trường hợp nào dưới đây:

-       Ống kính camera bị bẩn hoặc bị trầy xước do không được bảo vệ cẩn thận

-       Các phần mềm bị lỗi, bị xung đột

-       Bộ chống rung của máy bị hư

-       Lấy nét sai cách hoặc điều kiện lấy nét không đủ ánh sáng

-       Các tác nhân bên ngoài rơi vào ống kính nếu chẳng may mặt bảo vệ kính bị rơi vỡ

Camera sau chụp mờ không lấy nét được

Cách khắc phục lỗi camera không lấy được nét

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử một vài cách thông thường sau:

Vệ sinh máy và ống kính

Có thể do sử dụng quá lâu mà không được lau máy làm cho bụi bẩn có cơ hội tích tụ, vô tình rơi vào ống kính khiến camera mất đi chức năng cần thiết. Sử dụng một chiếc khăn mềm, lau sạch mặt kính của camera. Sau đó, tháo lớp vỏ máy (đối với các máy có hỗ trợ tháo lắp thông thường), sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng và lau chùi sạch sẽ.

Lau chùi vệ sinh ống kính giúp khắc phục lỗi camera

Xóa bớt các phần mềm ít sử dụng

Nhiều máy rơi vào tình trạng tải quá nhiều ứng dụng nhưng không dùng đến. Bạn có thể xem xét xóa bớt một vài phần mềm không sử dụng đến để giải phóng bộ nhớ và cũng có thể khắc phục được lỗi xung đột phần mềm. Sau đó, tắt máy và khởi động lại máy để xem tình hình đã được cải thiện hơn chưa.

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc của máy phần nào giúp bạn khắc phục được khá nhiều lỗi phần mềm của máy. Tuy nhiên, nhớ sao chép lại các dữ liệu quan trọng trong máy sang các thiết bị khác. Việc khôi phục máy vừa giúp máy loại bỏ đi các lưu trữ dư thừa, làm sạch máy và trả lại tình trạng gần như nguyên vẹn cho máy như lúc mua.

Đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử các cách trên mà điện thoại vẫn không lấy nét được thì tốt nhất nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng uy tín. Với nghiệp vụ chuyên môn, chắc chắn các vấn đề về camera của bạn sẽ được xử lý ổn thỏa hơn rất nhiều. Tại Sài Gòn, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Hoàng Tuấn Mobile – địa chỉ được nhiều người tin dùng nhờ giá cả phải chăng, dịch vụ chất lượng và uy tín.

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng camera và có những tấm hình đẹp!

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn