Làm thế nào khi điện thoại nóng ran?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 19/01/2018

Điện thoại di động nóng ran sau khi sử dụng liên tục trong thời gian ngắn là hiện tượng rất phổ biến, nhất là với dòng smartphone. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Nguyên nhân điện thoại nóng ran là gì? Mẹo “giải nhiệt” cho điện thoại ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại nóng ran sau khi sử dụng liên tục bắt nguồn từ pin điện thoại. Đây chính là linh kiện tạo ra hơi nóng, gây ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng vào mùa nắng nóng, khi nhiệt độ bên ngoài lên tới 40 – 42 độ C. Việc điện thoai bị nóng ran có thể dẫn đến chập điện, ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng, các vi mạch điện tử bên trong. Nguy hiểm hơn là tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng. Ngoài yếu tố khách quan là thời tiết còn có yếu tố chủ quan từ chính cách sử dụng của bạn.

Thứ nhất, điện thoại nóng ran có thể là do pin của bạn đã bị hỏng, pin bị chai trong quá trình sử dụng, không kiểm soát được nguồn nhiệt lượng, khiến điện thoại bị nóng bất thường ngay cả khi không sử dụng. Trong trường hợp này bạn phải thay pin ngay lập tức. Nên thay pin chính hãng chất lượng tốt để đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ cháy nổ.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do bạn sạc pin sai cách. Cách pin sạc điện cũng ảnh hưởng đến cách pin xả điện. Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Chỉ rút sạc khi pin đã đầy 100%. Sử dụng dây sạc chính hãng. Khi thấy máy quá nóng nên tháo ốp điện thoại để nhiệt lượng nhanh chóng tỏa ra bên ngoài.

Ngoài ra, điện thoại bị nóng còn do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, đặc biệt là các ứng dụng trò chơi có dung lượng lớn. Pin sẽ phải hoạt động liên tục, hết công suất để có thể duy trì các ứng dụng này. Vì thế, để giúp điện thoại không bị nóng, bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng nữa. Chỉ nên chạy tối đa 2 hoặc 3 ứng dụng cùng một lúc, đặc biệt là wifi, 3G, Bluetooth.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý để điện thoại ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc hơi nóng từ các vật tỏa nhiệt khác. Vào mùa nóng, không nên để điện thoại trong túi quần, nhiệt độ từ cơ thể cũng có thể làm điện thoại bị nóng lên nhanh chóng, lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là nam giới.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn