Làm thế nào để sự dụng điện thoại không bị chai pin?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/04/2018

Chai pin là một vấn đề thường gặp khi sử dụng điện thoại mà không có một loại hãng điện thoại nào có thể tránh khỏi. Khi pin sử dụng một thời gian sẽ gặp tình trạng chai khiến khi sử dụng điện thoại dễ hết pin, độ chai pin càng cao thì sử dụng càng nhanh hết. Vậy làm thế nào để có thế hạn chế được tình trạng chai pin? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sạc đúng quy cách và đúng liều lượng

Một trong những thói quen khiến pin điện thoại của bạn dễ bị hỏng nhất là việc sạc pin không đúng quy cách và liều lượng. Sạc pin ở trạng thái đúng là cắm sạc vào ổ điện trước rồi mới cắm vào nguồn máy, như vậy sẽ giữ cho nguồn điện ở trạng thái ổn định nhất và tránh tình trạng cháy nổ.

Bên cạnh đó, bạn không nên để máy sạc qua đêm, tuy rằng hiện nay có rất nhiều loại máy khi pin đầy sẽ tự động ngừng sạc, nhưng đối với loại máy mà không tự động ngắt sạc thì tình trạng sạc pin quá lâu sẽ khiến pin bị chai một cách nhanh chóng.

Xả pin đúng cách

Khi mới mua máy về bạn nên xả pin bằng cách dùng kiệt pin cho đến khi sập nguồn, sau đó sạc đầy pin và dùng bình thường, dùng bình thường tức là khi máy báo pin yếu thì bạn nên sạc ngay.

Duy trì chế độ xả pin 1 tuần/ lần khoảng hai ba tuần đầu, sau đó chuyển dần thành một tháng đến vài tháng xả một lần, như vậy thì pin sẽ sử dụng được lâu hơn. Tuyệt đối không để máy trong tình trạng sập nguồn thường xuyên, như vậy không những phản tác dụng của việc xả pin mà còn làm cho pịn bị chai một cách mạnh mẽ.

Không nên vừa sạc vừa dùng

Một trong những thói quen khiến người dùng hay mắc phải chính là vừa sạc điện thoại vừa dùng, khiến pin vừa sạc được một chút năng lượng lại lập tức phải xả ngay.

Thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ khiến khả năng chịu đựng của pin bị mất dần và pin sẽ không được bền. Nguy hiểm hơn nếu vừa sạc vừa gọi điện hay nhắn tin, pin còn có khả năng bị nóng khiến linh kiện trong máy dễ phát nổ, vừa gây hại cho máy lại vừa gây nguy hiểm cho người dùng.

Nên tắt các ứng dụng ít nhất 8 tiếng/ngày

Nếu sử dụng điện thoại liên tục mà không cho điện thoại nghỉ ngơi sẽ làm cho pin của bạn bị yếu đi trông thấy. Chính vì vậy khi không sử dụng điện thoại nữa bạn cần tắt các ứng dụng đi thay vì để cho các ứng dụng chạy ngầm, các chuyên gia cho rằng nên tắt các ứng dụng ít nhất là 8 tiếng/ ngày thì pin của bạn mới có thể được nghỉ ngơi và phục hồi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn