Làm thế nào để khắc phục tình trạng mất âm thanh ở iPhone?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 10/05/2018

Chắc hẳn trong chúng ta, đã từng có người gặp phải vấn đề đối với loa của chiếc iPhone mình đang sử dụng. Một số tình trạng thường gặp là âm thanh bị mất một cách đột ngột, âm thanh bị méo mó hay không thể nghe nhạc qua loa ngoài,…

Vậy khi gặp những tình trạng trên, ta nên xử lí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách giải quyết vô cùng hữu hiệu:

Đảm bảo nút gạt im lặng không sai vị trí

Có thể trong quá trình sử dụng, ta không để ý và lỡ tay gạt nút gạt ở cạnh trái của iPhone. Khi gặp vấn đề về âm thanh, điều đầu tiên chúng ta nên kiểm tra là vị trí của nút gạt này. Nếu nút gạt đang ở chế độ im lặng, bạn chỉ cần gạt ngược lại là âm thanh có thể phát như bình thường.

Khởi động lại iPhone

Một cách giải quyết đơn giản nhất khi bạn không hiểu điều gì đang xảy ra với âm thanh đó là khởi động lại máy. Bạn chỉ cần thao tác nhấn phím nguồn và phím Home cùng lúc để tắt nguồn và khởi động trở lại. Cách này rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp xảy ra với âm thanh của iPhone. 

Khôi phục lại cài đặt mặc định

Những sự cố xảy ra với âm thanh iPhone của bạn có thể do bạn đã có một số thiết lập sai cách. Vì thế, bạn chỉ cần đưa tất cả lại về cài đặt mặc định ban đầu của iPhone bằng cách vào phần Settings, chọn General, chọn Reset, tiếp tục chọn Reset All Settings. Như vậy, các thiết lập của bạn sẽ trở về như ban đầu mà vẫn giữ được dữ liệu trong máy

Kiểm tra tai nghe

Bạn hãy thử liên tục cắm vào, rút ra tai nghe vài lần để kiểm tra loa, nhiều khi phương pháp đơn giản này sẽ có tác dụng. Đồng thời, hãy kiểm tra cổng cắm tai nghe, đảm bảo cổng được vệ sinh sạc và không bị tác động bở bụi bẩn gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Tìm đến các dịch vụ sửa điện thoại uy tín

Nếu như bạn đã thử nhiều cách thủ công tại nhà như trên mà vẫn không có hiệu quả, hãy chọn một địa điểm uy tín để sửa phần âm thanh chiếc iPhone của bạn.

Những nơi có chuyên môn tốt sẽ tìm ra nhanh chóng vấn đề của iPhone và giải quyết nó một cách dễ dàng, bởi, âm thanh vốn không phải một vấn đề quá phức tạp.

Vì vậy, để sử dụng được lâu dài và để iPhone có thể hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình sử dụng, hãy luôn chăm sóc hệ thống âm thanh cẩn thận và kĩ lưỡng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn