Khi nào cần thay pin điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 17/05/2018

Không phải ai cũng biết rằng, số lần sạc của mỗi viên pin là hữu hạn. Càng sử dụng lâu, chất lượng pin sẽ càng giảm sút, đồng thời thời lượng sử dụng dành cho mỗi lần sạc cũng sẽ giảm dần theo thời gian.

Sẽ đến lúc pin điện thoại sẽ trở nên can kiệt đến mức gây khó khăn cho nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy làm thế nào để nhận biết đã đến lúc điện thoại của bạn cần thay pin? Để tìm hiểu kĩ hơn về điều này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào cần thay mới pin điện thoại

Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức độ chai của pin để có thể dự trù được thời gian để thay pin mới. Một số loại điện thoại thông minh không đưa ra bất kì cảnh báo nào cho người dùng khi pin rơi vào tình trạng bị chai nghiêm trọng, chính vì vậy bạn cần cài các ứng dụng đọc tình trạng pin độc lập để tiện theo dõi.

Tuy nhiên, trên thực tế, các con số về tình trạng pin không thực sự có ý nghĩa nhiều trong trường hợp việc sử dụng điện thoại của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ví dụ, đối với những chiếc điện thoại iPhone, nếu như pin của bạn đã giảm xuống mức 40% so với dung lượng ban đầu nhưng vân xđủ cho thời lượng sử dụng hàng ngày, trong trường hợp này, bạn vẫn chưa cần phải bỏ tiền ra để thay pin.

Tuy nhiên, nếu như thời lượng pin của bạn rơi vào khoảng 5 giờ đồng hồ cho mỗi lần sạc đầy và xảy ra hiện tượng xuống pin nhanh chóng, đây là lúc bạn cần mang điện thoại của mình đến gặp các chuyên viên kĩ thuật để tìm kiếm sự hỗ trợ. 

Mẹo để duy trì tình trạng pin

Bạn có biết rằng, kể cả khi đã thoát ứng dụng nhưng những ứng dụng chạy ngầm cũng có thể làm hao pin điện thoại của bạn? Chính vì vậy, để gia tăng thời lượng sử dụng pin cho mỗi lần sạc, bạn nên tắt hết các ứng dụng và các kết nối 3G, giảm độ sáng màn hình, bật chế độ tiết kiệm pin.

Lưu ý khi thay mới pin điện thoại

Với các loại điện thoại có thể thay pin một cách dễ dàng, bnaj chỉ cần mua pin mới về lắp đặt thay cho pin cũ. Lưu ý rằng, bạn chỉ được mua những loại pin được chỉ định cho thiết bị của bạn nhằm tránh gây ra những hư hại không đáng có đối với cả pin và thiết bị của bạn.

Song với các loại điện thoại siêu mỏng, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của các hãng sản xuất, các đơn vị phân phối chính hãng hoặc các cửa hnagf dịch vụ sửa chữa để tìm được loại pin phù hợp với điện thoại của bạn.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn