Có nên sử dụng vỏ điện thoại bằng kính hay không?

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 24/05/2018

Các mẫu điện thoại được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng xu hướng. Đặc biệt hiện nay chúng được thiết kế theo dạng nguyên khối nên khá đẹp mắt. Chất liệu kính cũng được đưa vào nhiều dòng điện thoại khác nhau vậy có nên sử dụng vỏ điện thoại bằng kính hay không?

1 - Thay đổi để tồn tại

Vào năm 2010 thì hãng HTC là người đi tiên phong với chiếc điện thoại Legend nguyên khối vỏ nhôm. Tiếp đến sang nhuwgx năm 2013 với 2014 thì HTC cùng nhiều thương hiệu smarphone khác cũng thực sự chú ý tới chất liệu của điện thoại.

Ông lớn SAMSUNG vào thời điểm đó vẫn duy trì chất liệu vỏ nhựa cho một số loại điện thoại như Galaxy S và Galaxy Note cho đến năm 2014 Galaxy S5 nhận được phản hồi tiêu cực về chiếc điện thoại vỏ nhựa không mấy sang trọng hãng mới chú ý hơn đến chất liệu cho những dòng máy sau. Và tới 2015 thì vỏ nhôm mặt kính đã ra đời vào dòng S6. Đồng thời các dòng S6 Edge, S7 đều được hãng thiết kế với chất liệu vỏ nhôm kính xen kẽ.

Còn riêng thương hiệu nổi tiếng Iphone cho đến khi ra mắt đời iPhone 8 Plus mới sử dụng vỏ điện thoại kính.

Iphone vỏ kính sang trọng

2 - Lợi ích của vỏ kim loại so với vỏ kính

Vỏ kim loại giúp chiếc máy thoát nhiệt được nhanh hơn, hiệu năng hoạt động tốt hơn. Nếu dùng chất liệu kính sẽ khiến nhiệt được giữ lại trong máy vì kính là chất liệu cách nhiệt.

Độ chống xước của dòng kính cường lực được dùng nhiều nhất là Gorila chưa đủ tốt. Hiện nay các hãng sản xuất cũng tập trung giúp chất lượng kính được ổn định hơn, cải thiện hơn về kính mặt trước nhưng kính mặt sau lại không đảm bảo được như vậy.

Các dòng điện thoại được chú ý nhiều về độ chống sốc do trầy xước thì điều này kim loại làm tốt hơn so với chất liệu bằng kính. Với những chiếc điện thoại có cả phần kính mặt sau bị hạn chế lớn về vết bám vân tay trên mặt điện thoại.Bạn sẽ chú ý lau chùi chúng thường xuyên để giữ điện thoại sáng lâu, đẹp và trông chúng được sạch sẽ hơn.

Điện thoại vỏ kính hay in dấu vân tay

Một nhược điểm của điện thoại vỏ kính chính là độ bền của chúng. Kính khá dễ vỡ không được bền lâu như dùng điện thoại vỏ kim loại. Vỏ kính tốt chỉ giảm được khả năng rơi vỡ nhưng không tránh được tình trạng vỡ vẫn xảy ra. Điều này lại được khắc phục hoàn toàn với vỏ kim loại cụ thể như nhôm không lo bị vỡ, trường hợp xấu nhất là tồn tại các vết nứt.

Tuy nhiên không thể phủ nhận độ sang trọng, thiết kế mảnh đẹp của điện thoại vỏ kính mang lại. Dòng này phù hợp với những người có điều kiện kinh tế tốt, thích chiếc điện thoại nhẹ nhàng, sang trọng. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Hoàng Tuấn Mobile.

Nếu có nhu cầu độ vỏ điện thoại iPhone quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn