Có nên dán kinh cường lực iphone

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 15/04/2018

Kính cường lực thường được người sử dụng chọn làm bảo vệ cho màn hình điện thoại tránh bị nứt vỡ khi va đập hay trầy xước trong khi sử dụng. Việc sử dụng kính cường lực mang đến nhiều lợi ích bảo vệ máy bởi chi phí cho việc sửa màn hình là rất lớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kính cường lực và những lưu ý khi dán kính cường lực.
 
Ngày càng có nhiều loại kính cường lực trên thị trường với đủ mức giá và chất lượng khác nhau. Gọi chung là kính cường lực như chúng ta không thể biết cách kính cường lực hoạt động như nào để bảo vệ màn hình của bạn, chúng ta chỉ hiểu sơ qua đó là miếng dán bằng nhựa hay thủ tinh cứng bảo vệ màn hình của bạn.

Những miếng dán này có độ dày khác nhau tử 0,2 mm, 0,3 mm hoặc 0,4 mm cũng có nhưng bạn không nên nhầm lẫn về độ dày của miếng dán sẽ có khả năng bảo vệ máy cao hơn. Đơn giản vì độ dày độ cứng còn phụ thuộc vào độ liên kết của vật làm nên kính cường lực. Kính cường lực chất lượng còn có lớp phản quang, lớp keo hay lớp chống vỡ… 

Khi đi dán kính cường lực nên chú ý tới các chỉ số 9H, H+… là biểu tượng chỉ độ cứng của kính cao, kính có nhiều lớp sẽ có khả năng chống chọi cao hơn với những tác động bên ngoài. Giá của một tấm kính cường lực có giá từ 80 đến 200 nghìn đồng và có những lưu ý sau đây khi sử dụng kính cường lực:

-    Kính có thể làm giảm độ nhạy của touch ID. Vì dùng loại kính quá dày lại khiến cho việc mở khóa màn hình bằng vân tay khá khó khăn vì tay bạn không chạm được tới vòng kim loại quanh Touch ID. Vì thế không nên chọn lớp kính quá dày sẽ khó mở khóa bạn nhé.

-    Kính cường lực thường bị sứt ở 4 góc máy. Chỉ với một va chạm nhẹ đã làm kính bị vỡ.

-    Kính cường lực khiến cho trọng lượng của máy nặng hơn, nhất là khi bạn dùng loại kính dày dán cho những chiếc máy to bản như 6 plus, 6s plus…

-    Kính cường lực dành cho iphone không thể bảo vệ 100% màn hình nên cạnh máy dễ bị xước.

Như vậy việc dán kính cường lực cho iphone là thực sự cần thiết. Nếu sử dụng kính tốt sẽ giúp cho máy tránh khỏi những va đập không đáng có.

Tuy vậy bạn cũng phải biết rằng dán màn hình không thể bảo vệ máy an toàn 100% trước những va đập thường gặp, vì vậy hãy coi việc dán kính cường lực cho iphone như một biện pháp dự phòng bảo vệ máy. 
 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn