Cần làm gì khi đánh rơi tai nghe iphone vào nước?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 15/03/2018

Trong nhiều trường hợp sử dụng bạn có thể sơ ý đánh rơi tai nghe vào châu nước, bỏ trong túi quần/ áo và vứt vào máy giặt, … Đối với những chiếc tai nghe giá rẻ thì điều này không quá đang ngại, tuy nhiên đối với tai nghe iphone thì đó lại là cả một vấn đề, bởi lẽ chi phí mua mới không hề rẻ và trong nhiều trường hợp bạn còn mua phải hàng nhái kém chất lượng nữa. Vậy nếu như đánh rơi tai nghe iphone vào nước thì chúng ta cần làm gì để khắc phục sự cố này?


 
Cách khắc phục khi đánh rơi tai nghe iphone vào nước

Bạn có thể lỡ tay đánh rơi tai nghe vào cốc hay chậu nước, vũng nước, hay thậm chí bạn có thể bỏ quên trong túi quần áo và cho vào máy giặt, … Những sự cố này có thể khiến cho chiếc tai nghe của bạn bị hỏng ngay lập tức. Trong một số trường hợp bạn có thể chờ hoặc tự sấy khô tai nghe và sau đó có thể sử dụng lại bình thường, vậy nhưng cũng có rất nhiều trường hợp những cách làm này không hề đem lại hiệu quả gì.

Sau khi đã sấy khô và sừ dụng bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu bất thường như bên nghe to, bên nghe nhỏ, âm thanh bị rẻ, … Vậy để hạn chế những sự cố này, chúng ta cần phải làm gì khi đánh rơi tai nghe iphone vào nước?

Khi lỡ tay đánh rơi tai nghe vào nước thì bạn cần nhanh chóng lấy chiếc tai nghe ran gay và sau đó vẩy nhẹ để cho nước bên trong thoát ra bên ngoài. Tiếp đó bạn đừng vội thử kiểm tra tai nghe ngay mà hãy để nó ở nơi khô thoáng trong khoảng từ 3 – 4 tiếng đồng hồ cho đến khi chiếc tai nghe khô hẳn ngay cả ở bên trong. 

Đặc biệt có nhiều bạn nghe lời khuyên là sử dụng máy sấy tóc để làm khô bên trong tai nghe, tuy nhiên trên thực tế thì cách làm này là không nên, bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng đến màng loa bên trong. 

Sau khi chờ 3 – 4 tiếng cho bên trong chiếc tai nghe khô hẳn, khi này bạn có thể cắm vào điện thoải để kiểm tra thử xem sao. Khi này sẽ có các tình huống có thể xảy ra như sau:

Thứ nhất, tai nghe iphone hoạt động bình thường trở lại

Thứ hai, có thể một bên to một bên bé, hoặc âm thanh phát ra bị rè thì rất có thể là do bên trong chưa khô hẳn hoặc do tai nghe của bạn đã bị chạm vào nút tăng giảm âm lượng. Để tiếp tục giải quyết vấn đề, bạn có thể đặt chiếc tai nghe của mình vào trong một thùng gạo hoặc đặt trong một hộp hút ẩm trong vài tiếng để làm khô hẳn thiết bị và sua đó có thể lấy ra kiểm tra lại.

Thứ ba, tai nghe iphone hoàn toàn không nghe được thì bạn cần tháo rời tai nghe ra để kiểm tra, tuy nhiên đây là một việc không hề dễ dàng, vì thế bạn nên đem tai nghe đến các cơ sở sữa chữa uy tín để giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả lỗi này. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn