Cách xử lý điện thoại bị bung keo, hở màn hình hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 25/05/2018

Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại, không ít máy có tình trạng bung keo, hở màn hình gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy lỗi này có nặng không và cách xử lý điện thoại bị bung koe, hở màn hình hiệu quả như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại bị bung keo, hở màn hình

Tình trạng khi máy bị bung keo là khi sử dụng bạn cảm thấy máy không còn chắc chắn. Khi ấn hơi mạnh vào màn hình sẽ thấy màn hình hơi lún xuống, tạo ra tiếng kêu nhẹ. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này bạn có thể tham khảo:

-       Máy bị rơi rớt nhiều lần dẫn đến các cạnh máy bị móp méo khiến cho độ giữ màn hình chắc chắn không còn nguyên vẹn.

-       Sử dụng máy không đúng cách: thường xuyên vừa sạc vừa xài khiến máy bị nóng, các vết keo lâu ngày cũng bị bong ra

Pin xài sai cách khiến bị phồng gây bung keo

-       Tự ý sửa chữa hoặc tháo lắp màn hình không đúng cách khi máy gặp vấn đề nào đó.

-       Thay đổi linh kiện của máy nhưng không chính hãng

-       Ngoài ra, lỗi từ nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân dù tỉ lệ này rất thấp.

Cách xử lý điện thoại bị bung keo, hở màn hình hiệu quả

Việc điện thoại bị bung keo hay hở màn hình rất dễ làm hư máy nếu chẳng may bị nước ngấm vào hoặc để trong môi trường ẩm ướt. Đặc biệt, nếu sử dụng máy hở để sạc pin vừa làm hư nguồn máy lại vừa có thể gây ra nổ pin, chập điện rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi thấy máy có dấu hiệu bung, hở màn hình bạn không nên tự ý sửa máy. Nếu tự ý sửa mà không đúng cách, không chỉ làm tình trạng máy nặng thêm, khó sửa chữa mà còn gây ra các mối nguy hại không lường trước được.

Tự sửa không đúng có thể làm hư luôn máy điện thoại

Tốt nhất, nếu máy còn trong hạn bảo hành thì bạn nên đem đến tiệm để được đổi máy mới. Còn nếu máy đã dùng lâu thì nên mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra tình trạng máy. Rất nhiều máy khi đem đi kiểm tra không chỉ phát hiện ra lỗi bung keo, hở màn hình mà còn khắc phục được nhiều vấn đề khác giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa chữa cũng như khắc phục nhiều tình trạng máy bung, hở từ nhẹ đến nặng, Hoàng Tuấn Mobile là địa chỉ tin cậy được nhiều người tìm đến. Với thời gian sửa chữa nhanh chóng, chất lượng và giá cả hợp lý, Hoàng Tuấn Mobile chắc chắn sẽ trả lại tình trạng nguyên vẹn ban đầu cho chiếc điện thoại của bạn!

>>  Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình điện thoại iPhone của Hoàng Tuấn Mobile

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn