Cách vệ sinh smartphone đơn giản

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 07/02/2018

Những khảo sát thường chỉ ra rằng smartphone là vật dụng mang nhiều vi khuẩn nhất vì là vật bất li thân của người dùng, ít người nghĩ đến vệ sinh vật dụng thân cận này của mình. Sau đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy giúp bạn tránh gây ảnh hưởng xấu đến điện thoại.
 
Tắt nguồn điện thoại trước khi vệ sinh máy

Đây là một quy tắc đơn giản và cơ bản nhất khi vệ sinh một món đồ điện tử, thực vậy, bạn hãy tháo cáp kết nối cũng như sạc ra khỏi điển thoại. Bên cạnh đó, ghi nhớ rằng chỉ nên vệ sinh máy khi đã tắt nguồn máy. 
Khi đã vệ sinh xong điện thoại, trước khi khởi động lại để sử dụng thì hãy để máy “nghỉ” tầm khoảng 10 phút đã nhé!

 

 

Tuyệt đối không sử dụng nước

Dù điện thoại của bạn có thể chống nước cỡ nào thì việc cho nước làm sạch smartphone là cách không nên được áp dụng. Nước sẽ khiến chiếc smartphone ở tình trạng ẩm ướt mà tình trạng này lại là nguyên nhan chính khiến tuổi thọ của điện thoại bị giảm. Quan trọng hơn, không một nhà sản xuất nào có chính sách bảo hành trong trường hợp thiết bị của bạn bị hư hỏng vì nước.

Chọn lựa cẩn thận khăn lau

Khăn dùng để vệ sinh smartphone nên là những loại khăn khô và mềm, nếu có thể hãy chọn những chiếc khăn chuyên dụng cho các thiết bị điện tử. Dẫu vậy, tuyệt đối tránh sử dụng giấy vệ sinh để lau chùi điện thoại vì trên giấy có những hạt bụi cát, những hạt này có thể làm trầy xước màn hình và những hạt bột giấy sẽ bám vào khe thiết bị.

Phun chất tẩy trực tiếp

Khi vệ sinh smartphone, phun chất tẩy sẽ tăng khả năng làm ướt những nơi kị nước của điện thoại. Hơn nữa, bạn sẽ khó kiểm soát phạm vị các tia nước phun ra. Do đó, hãy làm ẩm khăn cùng chất tẩy rồi lau máy chậm rãi, không nên phun trực tiếp lên máy.

Dọn bụi bám ở miếng dán màn hình

Nhiều người chủ quan vì đã có miếng dán màn hình mà chủ quan, không bảo vệ máy đàng hoàng. Hãy chọn những chiếc chổi nhỏ bằng nhựa, nhẹ quét bụi bẩn ở miếng dán màn hình, bên cạnh đó thay miếng dán màn hình định kỳ, một năm một lần.

Làm sạch giắc cắm, micro USB

Đây là những vị trí khó để vệ sinh sạch sẽ, do đó chúng ta hay có xu hướng lãng quên, bỏ qua chúng. Hãy thử dùng tăm bông để làm sạch những khe khó vệ sinh này để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới hơn và có thể tăng khả năng tiếp xúc thiết bị hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn