Cách vệ sinh iphone đúng cách tại nhà, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 07/02/2018

Một chiếc điện thoại iphone đang dần trở thành đồ vật thân thiết của nhiều người. Thế nhưng nếu sử dụng iphone thường xuyên, lâu ngày mà không tiến hành vệ sinh cho máy thì chiếc dễ yêu của bạn sẽ ở trong tình trạng rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn mà bạn không thể phát hiện bằng mắt thường. Vậy làm sao để vệ sinh iphone đúng cách, vừa sạch vừa không gây ảnh hướng đến máy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 


 
Bạn cần chuẩn bị những gì?

Các dụng cụ được sử dụng để vệ sinh máy ở đây vô cùng đơn giản và dễ dàng kiếm được ngay trong nhà bạn. Cụ thể các vật dụng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: một chút cồn 70 độ, nước cất, một chiếc khăn lau chất liệu cotton mềm, tăm, tăm bông và một chiếc bình xịt khí nén (nếu có). 

Các thao tác vệ sinh iphone đúng cách

Để vệ sinh chiếc dế yêu của bạn sao cho đúng cách, bạn nên thực hiện lần lượt theo các bước làm dưới đây:

Đầu tiên, bạn pha cồn 70 độ cùng với nước cất theo tỉ lệ 50/50.

Sau đó bạn sử dụng chiếc khăn cotton để nhứng vào dung dịch vừa tạo được. Dùng chiếc khăn mềm này để lau nhẹ nhàng trên mặt kính cũng như toàn bộ thân máy. 

Khi sử dụng khăn cotton và dung dịch để lau, chú ý cần vắt kiệt nước đi và các thao tác lau phải thật nhẹ nhàng nếu không muốn gây ra các vết xước xấu xí cho máy, đồng thời điều này còn giúp cho nước không bị lọt vào bên trong điện thoại gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Tiếp đó, bạn sử dụng bình xịt khí nén để xịt vào loa ngoài cùng các khe kẽ, điều này sẽ giúp thổi bay những bụi bẩn bám bên trong máy. 

Trong trường hợp bạn không có sẵn bình xịt khí nén, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc tăm để ngoáy nhẹ vào các ổ cắm, các khe kẽ để đẩy bụi bẩn ra ngoài. 

Sau cùng, bạn hãy sử dụng chiếc tăm bông để lau chùi sạch sẽ các đường rãnh cũng như các ổ cắm khác của thiết bị.

Những lưu ý bạn cần biết

Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể thường xuyên thực hiện việc vệ sinh cho chiếc dế yêu của mình, vì thế để hạn chế không cho vi khuẩn và bui bẩn bám vào máy thì chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ tay trước khi cầm điện thoại, cũng như hạn chế đặt để điện thoại lung tung.

Trên đây là một số những điều bạn có thể chưa biết về cách thức vệ sinh iphone cũng như các dòng smartphone khác. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng làm theo các bước trên đây để giữ cho chiếc iphone của mình luôn sạch sẽ nhé!


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn