Cách khắc phục khi điện thoại Android bị hao pin

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 08/03/2018

Công nghệ càng ngày càng đi sâu vào đời sống của chúng ta và dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày mỗi con người. Giống như laptop, smartphone cũng dần dần trở thành một trong những người bạn thân nhất của con người, nó gắn bó với con người trong mọi hoạt động, từ trong học tập, công việc cho đến trong những giây phút thư giãn và giải trí.

Tuy nhiên, thời lượng sử dụng điện thoại luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy e ngại và âu lo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục điện thoại bị hao pin, cụ thể là những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.


 
Tắt các kết nối thực sự không cần thiết

Khi chiếc điện thoại của bạn đã dần cạn kiệt năng lượng, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là mở bảng điều khiển và lựa chọn tắt/bật những kết nối không cần thiết. Khi đó, để tối ưu hóa cho pin thì bạn nên tắt kết nối 3G, wifi, Bluetooth,.. không sử dụng nữa để giảm mức hao pin cho điện thoại. Bạn chỉ cần vuốt thanh công cụ xuống, nhấp tắt toàn bộ kết nối Wifi, 3G, Bluetooth với một cái chạm khi không sử dụng.

Giảm độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình quá cao cũng là một trong những nguyên nhân gây cho chiếc điện thoại của bạn bị hao pin nhanh. Vì vậy, khi chiếc điện thoại của bạn đang dần hết năng lượng thì bạn nên nhanh chóng đảm bảo độ sáng màn hình không quá cao, chỉ cần ở mức đủ nhìn là hoàn toàn có thể sử dụng. Để làm điều đó, bạn chỉ cần vuốt thanh công cụ xuống, sao đó kéo độ sáng màn hình xuống hoặc tắt độ sáng tự động nếu có.

Điều chỉnh giảm thời gian chờ màn hình

Thời gian chờ màn hình chính là thời gian màn hính sẽ sáng rồi tắt khi bạn ngừng sử dụng điện thoại. Điều chỉnh giảm thời gian chờ màn hình xuống cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại của mình. Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Vào cài đặt, sau đó chọn Hiển thị, chọn Thời gian chờ, và thực hiện điều chỉnh giảm xuống mức bạn muốn.

Sử dụng trình tiết kiệm pin

Đây là cách nhanh nhất để tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại, để sử dụng phương pháp này bạn chỉ cần vào Cài đặt, sau đó vào Pin và chọn bật Trình tiết kiệm pin. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không các bạn?
Hy vọng những gợi ý trên giúp các bạn sử dụng pin điện thoại một cách thoải mái và lâu hơn, chúc các bạn có những giây phút sử dụng smartphone vui vẻ và hiệu quả nhất.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn