Cách khắc phục đơ màn hình ở các dòng điện thoại cảm ứng

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 24/05/2018

Màn hình điện thoại bị đơ là tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải đặc biệt với dòng chạy Android. Dòng iOS khiến cho iPhone mượt mà hơn nhưng cũng khó tránh khỏi bị đơ với iphone đời thấp. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách khắc phục đơ màn hình ở các dòng điện thoại cảm ứng.

Một số cách khắc phụ tình trạng đơ màn hình nhanh, hiệu quả.

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Android là moojttrong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi tuy nhiên chúng lại khá tốn RAM nhất là với nhiều phiên bản bị lỗi việc ngốn RAM lại càng cao hơn. Do đó việc để quá nhiều ứng dụng ngầm chạy sẽ làm RAM bị tràn rất nhanh và hậu quả là màn hình smarphone sẽ bị treo, không thể hoạt động được nữa. Cách khắc phục đơ màn hình ở các dòng điện thoại cảm ứng lúc này đơn giản là vào mục Setting > App > Running rồi tắt ứng dụng làm RAM tốn ra là được.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm

2. Khởi động GPU 2D Rendering

Tình trạng nhiều người dùng cảm ứng hay gặp phải nhất là việc thiết bị trả lời phản hồi rất chậm mọi thao tác bạn đang làm. Nếu muốn xử lý tình huống này bạn chỉ cần trỏ tới phần Developer Options của Settings để mở chế độ Force GPU rendering.

3. Dừng chế độ Ambient Display

Chế độ này đã có mặt trên bản Android Lollipop, Ambient Display chính là lí do tạo rất nhiều lỗi trên màn cảm ứng của điện thoại. Tính năng này giúp người dùng biết được trước thông báo tuy rất tiện dụng nhưng kèm theo đó nhiều rắc rối khó lường. Tắt chế độ này đi là cách tốt nhất giúp màn hình điện thoại chạy mượt hơn bằng cách tới Settings > Display rồi gạt công tắc ảo sang trái.

Dừng chế độ Ambient Display

4. Kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình

Màn hình điện thoại bị đơ một phần do bạn thực hiện nâng cấp ứng dụng mới cho chúng. Thường các dòng cảm ứng hiện tại được tích hợp 5 cho tới 10 điểm cảm ứng tuy nhiên với dòng điện thoại tầm trung các điểm cảm ứng sẽ thấp hơn. nếu muốn biết được chính xác thông số này bạn có thể dùng MultiTouch Tester để đo được số điểm cảm ứng trên sản phẩm.

5 – Kích hoạt chế độ Safe Mode

 Khi đã thử qua các cách trên không có hiệu quả bạn hãy nên  kích hoạt Safe Mode. Chế độ này chỉ cho phép tất cả ứng dụng  . Bạn thực hiện đồng thời nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình có báo Power Off hiện lên thì chạm vào nó khoảng 10 giây cho đến lúc bảng thông báo xuất hiện, tại đây, hãy chọn OK để hoàn tất.

Thực hiện các cách trên mà không có hiệu quả hãy nhanh chóng mang tới Hoàng Tuấn Mobile để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình điện thoại iPhone tại Hoàng Tuấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn