Cách cấp cứu điện thoại khi bị rơi vào nước

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 24/05/2018

Điện thoại là vật dụng bất li thân của tất cả mọi người thời hiện đại. Trong quá trình sử dụng thì điện thoại bị rơi vào nước là điều có thể xảy ra. Vậy cách cấp cứu điện thoại khi rơi vào nước nào hiệu quả?

Nên làm gì khi điện thoại rơi vào nước

Điện thoại rơi vào nước và cách giải quyết

Các thiết bị điện tử rất kị với nước, điện thoại rơi vào nước có thể sẽ không thế cứu chữa. Tuy nhiên, bất kì vấn đề gì cũng có cách giải quyết. Điều mà bạn cần làm đầu tiên chính là giữ bình tĩnh để thực hiện các phương án tốt nhất nhằm tăng nguy cơ “cứu sống” điện thoại của bạn. Hãy thực hiện các bước sau đây nhanh chóng nhất:

Bước 1: Đưa điện thoại ra khỏi nước với tốc độ nhanh nhất.

 

Nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi nước

 Đừng bất ngờ, la hét mà nhìn điện thoại mình ngâm trong nước. Lấy điện thoại ra càng nhanh càng tốt sẽ là biện pháp tối ưu nhất giảm thiểu tác động của nước đến chiếc dế yêu quý của bạn. Lúc lấy ra nhớ đưa chiều các cổng kết kết nối điện thoại xuống dưới để tránh nước chảy vào máy thông qua những nơi đó

Bước 2: Tắt nguồn hoặc tháo các chi tiết trên máy.

Đối với điện thoại cảm ứng thì không nên làm bất kì điều gì tác động đến máy, chỉ lưu ý là tắt nguồn điện thoại. Còn các loại khác thì nhanh chóng tháo sim, tháo thẻ nhớ; nếu điện thoại tháo được pin thì tháo luôn pin.

Bước 3: Lau sạch nước xung quanh điện thoại.

Dùng khăn hút ẩm lau xung quanh máy để lấy đi bớt nước bên ngoài, tuy nhiên nhớ đừng lắc, rung điện thoại mạnh để tránh nước tràn vào cá chi tiết bên trong nhiều hơn.

Bước 4: Dùng phương pháp hút ẩm cho điện thoại.

 

Đưa điện thoại vào nơi ngập gạo để hút ẩm

Bạn có thể dùng phương pháp hút ẩm đơn giản tại nhà cho máy như cho điện thoại vào hộp kín có gói hút ẩm hay vào hộp gạo từ 1-2 ngày. Cách này sẽ giúp nước trong máy được lấy ra từ từ không ảnh hưởng đến các chi tiết máy. Nhớ là điện thoại ngập trong gạo hoặc lấp đầy bởi các gói hút ẩm.

 

Sử dụng gói hút ẩm để hút nước ra khỏi điện thoại

Bước 5: Khởi động máy và sử dụng.

Sau khi cho máy vào nơi hút ẩm, bạn nên để máy nơi khô ráo ổn định trong khoảng nữa ngày để máy trở lại tình trạng ban đầu. Sau đó khởi động lại máy và sử dụng.

Đây là phương pháp cấp cứu cho điện thoại tại nhà rất hay dành cho bạn khi điện thoại chẳng may rơi vào nước được Hoàng Tuấn mobile cho rằng là hiệu quả nhất. Cách cấp cứu điện thoại khi bị rơi vào nước tại nhà này cần bạn kiên nhẫn và cẩn thận thực hiện thì mới đem lại hiệu quả tốt. Nếu bạn thật sự không thể chờ đợi quá lâu từ 1-2 ngày sau khi thực hiện bước 4 thì bạn hãy nhanh chóng đem hộp đựng điện thoại chứa chất hút ẩm hoặc gạo đó nhanh chóng liên hệ Hoàng Tuấn Mobile để chúng tôi cứu sống điện thoại của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ có cách trả lại chiếc điện thoại hoạt động tốt cho bạn.

>> Tham khảo: Dịch vụ sửa điện thoại Samsung tại Hoàng Tuấn Mobile

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn