Cách bảo quản dây cáp iPhone

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 27/04/2018

Đời sống của con người ngày càng phát triển, cùng với sự bùng nổ công nghệ - thông tin, con người ta lại càng có nhu cầu cao trong việc sử dụng các thiết bị điện tử đa năng. Mọi chức năng giải trí, nghe, gọi, đọc báo, quay phim, chụp ảnh,… tất cả đều nằm trong chiếc điện thoại thông minh, hay còn gọi là smart-phone khiến bao người dùng không thể bỏ qua xu hướng này.

Một trong những công ty và dòng điện thoại smart phone đi đầu và đình đám bậc nhất trong giới công nghệ hiện nay, không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là Apple với iPhone. 

Hiện nay, tại Việt Nam, khi đi đến những nơi công cộng, chúng ta bắt gắp vô số những người cầm trên tay chiếc iPhone, từ bản cũ như iPhone 4s, 5, 5s,… cho đến những bản mới được Apple cho ra mắt trong thời gian gần đây như iPhone 8, iPhone X, điều này đã phần nào cho thấy sức nóng của chiếc smartphone này.

Đương nhiên, một chiếc smart phone không thể hoạt động với mình nó mà còn cần phải có những phụ kiện khác đi vào, trong đó phụ kiện không thể thiếu được đó là dây cáp iPhone.
 
Tuy nhiên, dây cáp iPhone thường dễ bị đứt, gãy nếu chúng ta không sử dụng cẩn thận, đã có rất nhiều người dùng iPhone phải thay một, hai, thậm chí là ba, bốn chiếc dây cáp này, gây tốn chi phí cho việc sử dụng. Vậy, làm thể nào để bảo quản chiếc dây cáp mỏng manh này, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

-    Bạn không bao giờ nên “làm biếng” bằng việc cầm vào phần dây của dây cáp và giật mạnh từ xa, hãy rút ra cẩn thận và từ tốn khi đã đặt tay vào phần đầu kết nối.

-    Đừng nhồi nhét và tạo áp lực lên dây, khi có nhu cầu mang thoe ra bên ngoài, bạn hãy cuộn tròn dây cẩn thận và cất vào hộp hay túi nhỏ vừa với dây để bảo vệ dây khỏi tác động bên ngoài, tránh nhét dây vào những nơi chật, hẹp, phải chịu lực lớn, gây đứt, gãy.

-    Ở hai đầu kết nối của dây cáp với thiết bị, bạn hãy cố định chúng với băng dính hoặc cuốn bảo vệ chúng với dây lò xò, bởi đây là những bộ phận nhạy cảm, dễ bị đứt, gãy nhất.

-    Tránh cắm bộ sạc vào ổ điện trong thời gian quá lâu, hãy rút chúng ra ngay khi vừa mới sử dụng xong để tránh việc dư thừa điện năng làm nóng củ sạc, cáp sạc, gây hỏng hóc.

Trên đây là những mẹo có thể giúp bạn bảo quản dây cáp iPhone của bạn được lâu bền, mong rằng nó sẽ có ích để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng iPhone.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn