Các cách tự vệ sinh màn hình smartphone tại nhà hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 24/02/2018

Chúng ta đều biết rằng trong quá trình sử dụng, màn hình smartphone rất dễ bị vấy bẩn, bị ố, vì thế việc vệ sinh làm sạch màn hình là hết sức cần thiết. Tuy nhiều người có thói quen rất không tốt là chà sát màn hình smartphone vào những bề mặt vải cứng, thô ráp để làm sạch, điều này ảnh hưởng rất không tốt tới chất lượng của màn hình.

Vậy vệ sinh màn hình smartphone như thế nào mới đúng cách? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 cách tự vệ sinh màn hình smartphone tại nhà rất dễ thực hiện mà lại rất hiệu quả.


 

Cách 1: Sử dụng vải mềm

Chúng ta tuyệt đối không được sử dụng các loại vải cứng để vệ sinh màn hình smartphone bởi những loại vải này không có khả năng làm sạch mà thậm chí còn gây ra các vết xước xấu xí. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng các loại vải mềm hoặc vải dệt bằng sợi microfiber để lau chùi màn hình điện thoại.

Phù hợp nhất thì bạn nên sử dụng loại vải được tìm thấy ở những bộ dụng cụ chuyên lau màn hình của laptop hoặc trong các hộp kính để lau chùi màn hình điện thoại, bởi lẽ chúng là các loại vải mềm, mịn và có khả năng hút bụi rất tốt.

Cách làm thì thật đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần xịt một chiếc nước vào vải sau đó dùng tấm vải đó để lau màn hình smartphone theo chiều kim đồng hồ. Chú ý các thao tác lau chùi phải nhẹ nhành và không tì ấn quá mạnh.

Cách 2: Sử dụng bông ngoáy tai

Trên màn hình smartphone đôi khi xuất hiện các vết bẩn rất cứng đầu, nhiều bạn sử dụng móng tay hay các vật sặc nhon tương tự để đánh bay những vết bẩn như vậy, tuy nhiên điều này rất dễ khiến cho màn hình bị hư hỏng. Lời khuyên là bạn nên sử dụng một cây tăm bông chuyên dùng đển ngoáy tai để xử lý những vết bẩn cứng đầu này. 

Bông ngoáy tai không chỉ có hiệu quả đối với những vết bẩn khó lau chùi mà còn được sử dụng để làm sạch những vị trí khe hỏ, lỗ cắm của thiết bị.

Cách 3: Sử dụng cồn isopropyl

Cồn isopropyl không phải là một chất được khuyến khích sử dụng đối với màn hình smartphone, tuy nhiên nó có thể được sử dụng với những chiếc điện thoại đã cũ, không cần quá nâng niu. Loại cồn này có hiệu quả tẩy rửa rất cao, vì thế rất hiệu quả đối với những chiếc điện thoạt đã cũ, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên dùng một lượng nhỏ, vừa đủ, không nên lạm dụng.

Trên đây là một số các cách giúp làm sạch màn hình smartphone vô cùng hữu ích, rất đơn giản mà hiệu quả. Thay vì thói quen vệ sinh thông thường, bạn hãy áp dụng ngay các cách làm trên đây để có thể vừa vệ sinh sạch sẽ cho máy, vừa bảo vệ được chú dế yêu của mình nhé!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn