Bí quyết kéo dài dung lương pin điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Hiền vào lúc 19/01/2018

Điện thoại di động sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải hiện tượng chai pin, phồng pin. Ngay cả khi bạn cố gắng giữ gìn thì pin điện thoại cũng sẽ bị giảm dung lượng do tuổi thọ sử dụng có hạn. Sẽ thật phiền phức và bất tiện nếu chiếc điện thoại liên tục rơi vào tình trang hết pin, sụt giảm pin nhanh chóng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Bí quyết kéo dài dung lượng pin điện thoại là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trước đây, nếu như bạn chỉ cần sạc điện thoại 1 lần là đã có thể thoải mái sử dụng cả ngày thì khi pin bị chai, dung lượng sẽ giảm nhanh chóng, bạn phải sạc 2 lần, thậm chí là 3 lần một ngày. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng ở nhà hoặc ngồi tại vị trí tiện cắm sạc. Nếu không sạc nhanh, điện thoại có thể bị sập nguồn, làm gián đoạn liên lạc, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, nhất là giới kinh doanh.

Thay vì phải kè kè dây sạc hoặc sạc dự phòng bên mình, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ sau đây để kéo dài dung lương pin điện thoại một cách đáng kể.

- Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, nhất là chơi game hoặc lướt web – những hoạt động hao tốn điện năng lớn

- Không vừa sạc vừa gọi điện thoại. Vừa dễ gây chai pin, vừa có nguy cơ bị cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe

- Trong 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua máy về, chú ý sạc đủ 8 tiếng, kể cả khi pin đã đầy. Sử dụng điện thoại khi hết sạch pin, sập nguồn rồi mới bắt đầu sạc lại.

- Những lần sạc sau đó phải rút sạc khi pin đã đầy 100%. Không dùng điện thoại đến khi pin cạn kiệt, nên sạc điện thoại khi pin còn khoảng 20% - 25%

- Không cắm sạc qua đếm, rút sạc ngay khi pin đã đầy

- Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, không sử dụng đến bao giờ

- Tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy khi không sử dụng

- Tắt các ứng dụng, 3G, Wifi, Bluetooth khi không sử dụng để tiết kiện dung lượng pin

- Điều chỉnh ánh sáng phù hợp. Nên để ánh sáng ở mức 50%, vừa tiết kiệm pin vừa không gây hại cho màn hình

- Sử dụng sạc điện thoại chính hãng, chất lượng cao. Sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hỏng, sạc lâu đầy và giảm dung lượng nhanh chóng

- Sử dụng ảnh nền màu tối

- Cài đặt màn hình chờ thời lượng ngắn (khoảng 15 – 20s)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn