9 cách đơn giản sửa lỗi mất âm thanh trên Iphone

Đăng bởi Nguyễn Văn Tuấn vào lúc 24/05/2018

Một chiếc điện thoại Iphone mà không có âm thanh thì không thể nào sử dụng được. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh để fiair quyết vấn đề này bằng cách thử qua 9 cách đơn giản sửa lỗi mất âm thanh trên Iphone ngay sau đây

9 cách đơn giản sửa lỗi mất âm thanh trên Iphone mà bạn nên biết

Trước hết hãy kiểm tra xem loa Iphone của bạn có hư hay không, nếu rơi vỡ, va đập là lo bị hỏng thì liên hệ cửa hàng để được giải quyết. Còn khi loa không bị hư thì hãy thử thực hiện những cách sau xem có giải quyết được tình trạng mất âm thanh này hay không nhé!

  1. Mở lại nút gạt âm thanh trên thân máy

Hãy lưu ý nút bật/ tắt âm thanh trên thân máy Iphone khi sử dụng. Có thể do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình chỉnh nút gạt này sang chế độ tắt âm thanh. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn không phát ra âm thanh. Gạt phím qua bên phải sẽ bật chế độ âm thanh của máy, sau khi bật hãy kéo âm thanh lớn hơn để kiểm tra xem thiết bị đã có âm thanh lại hay chưa

Kiểm tra xem đã bật nút gạt âm thanh trên iphone để lấy lại âm thanh cho máy

  1. Tắt và khởi động lại thiết bị

Tắt nguồn máy và khởi động lại thiết bị để thử khắc phục tình trạng này. Có thể do tình trạng mất đồng bộ tạm thời nên làm cho âm thanh trên máy của bạn bị mất đi, khởi động máy lại sẽ giải quyết được vấn đề này.Hãy nhấn và giữ nút nguồn sau đó trượt để tắt nguồn trên thiết bị rồi mở lại máy sau vài phút, âm thanh của máy sẽ có thể hoạt động lại bình thường

Tắt và khởi động lại thiết bị

  1. Loại bỏ chế độ Bluetooth trên máy

Tắt chế dộ Bluetooth sẽ hỗ trợ giải thoát cho quá trình lấy lại âm thanh cho máy. Khi bạn vô tình kết nối với Bluetooth của một thiết bị âm thanh nào khác thì Iphone của bạn sẽ bị mất tiếng nhanh chóng.

  1. Vệ sinh loa và các cổng kết nối

Có thể trong lúc sử dụng, loa và các phần kết nối của máy bị bẩn, bám bụi, khiến cho việc phát ra âm thanh bị cản trở. Hãy thử làm sạch những nơi  như jack cắm, cổng loa ở cạnh dưới thiết bị để lấy lại âm thanh rõ ràng cho Iphone của bạn

Vệ sinh loa và các cổng kết nối bằng tăm bông và cồn

  1. Rút tai nghe khỏi máy

Tai nghe còn cắm vào máy làm cho âm thanh sẽ không thể phát ra loa ngoài khiến bạn tưởng Iphone của mình không có âm thanh. Lưu ý rút thiết bị tai nghe để khi không sử dụng nhằm đảm bảo âm thanh loa ngoài của máy không mất đi.

  1. Khôi phục hệ thống

Đôi khi lúc bạn thay đổi các thiết lập âm thanh trên máy của mình làm ảnh hưởng đến quá trình phát âm thanh của mát. Để thực hiện việc này bạn hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục lại trạng thái ban đầu của máy.

  1. Nhấn vào góc bên phải của nút home

Nhấn vào góc bên phải của nút home thật mạnh trong vòng 20 giây, sau đó bỏ ra. Với cách này nhiều người đã giải quyết tình hình mất âm thanh của Iphone cho mình, bạn hãy thử xem sao.

Nhấn mạnh vào bên phải nút Home

  1. Tháo các phụ kiện của máy

Các phụ kiện ở đây là bao da, ốp lưng, miếng dán trang trí,..có thể đang tác động không tốt đến máy, làm cho máy bị tắt âm thanh bất ngờ. Tháo các phụ kiện này có thể sẽ lấy lại được âm thanh cho máy.

  1. Cập nhật mới phần mềm IOS

Máy sử dụng phần mềm cũ, lỗi thời nên sẽ hoạt động kém hiệu quả, tác động đến phần mềm âm thanh của máy. Nhanh chóng cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho mình để sử dụng, tình trang tắt tiếng có thể sẽ kết thúc ngay khi quá trình cập nhật thành công.

Còn nếu sử dụng hết 9 cách đơn giản sửa lỗi mất âm thanh trên Iphone mà máy vẫn chưa hoạt động lại tốt thì hãy liên hệ địa chỉ sửa chửa điện thoại uy tín như Hoàng Tuấn Mobile để hỗ trợ, tư vấn chính xác và giải quyết vấn đề mất âm thanh cho máy của bạn.

 >> Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone tại Hoàng Tuấn Mobile

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn